Thế Là Tôi Đã Dựng Nên Công Ty Của Mình…

Bạn nghĩ gì khi nhìn thấy tên tựa sách “Thế Là Tôi Đã Dựng Nên Công Ty Của Mình Và Trở Thành Ông Chủ“?

Nghe có vẻ rất là giống với các cuốn sách Khởi nghiệp này nọ kia trên thị trường đúng không? Kin cũng nghĩ giống bạn!

Thế Là Tôi Đã Dựng Nên Công Ty Của Mình Và Trở Thành Ông Chủ

Tâm sự về tâm trạng khi đặt mua cuốn sách này

Thời gian gần đây, Kin không hề nghĩ rằng mình sẽ tiếp tục mua 1 cuốn sách mới nào. 

Lí do đơn giản:

  • Sách ở nhà khá nhiều và cũng có cuốn chưa đọc hết.
  • Chọn lọc sách để mua phù hợp với tâm tính mình hơn là được mọi người đề xuất.

Tuy nhiên, Kin lại đặt mua cuốn sách Thế Là Tôi Đã Dựng Nên Công Ty Của Mình Và Trở Thành Ông Chủ.

Lí do cũng đơn giản:

  • Sách mỏng chứ không dày như kí sự Khởi nghiệp của cá nhân / thương hiệu to lớn nào đó. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian để lướt nhanh nếu không hứng thú mấy. 
  • Sách ít trang nên giá thành cũng ít. Và đặc biệt là giá đặt do Tiki Trading thì tiết kiệm hơn 50% lận. Thôi cũng không bao nhiêu tiền để quá đắn đo suy nghĩ.
  • Sách được nhiều người Kin ái mộ đề xuất. Đa phần những nhân vật Kin đang ái mộ trong thời gian này đều nhắc đến cuốn sách này khá nhiều. Vậy nên oke, quyết định thử 1 cuốn sách mới để tiếp sức tinh thần trong những ngày cuối năm ảm đạm vậy. 

Và thế là, Kin đặt mua. Cũng không hy vọng điều gì mới mẻ trong cuốn “Thế Là Tôi Đã Dựng Nên Công Ty Của Mình Và Trở Thành Ông Chủ”. Vì thú thật thể loại công ty, khởi nghiệp cũng không phải là sách Kin yêu thích lắm haha. 

Đánh giá Thế Là Tôi Đã Dựng Nên Công Ty Của Mình Và Trở Thành Ông Chủ

Thế Là Tôi Đã Dựng Nên Công Ty Của Mình… có gì?

Kin trả lời nhanh luôn. Cuốn sách này có hơn 150 trang được đúc kết từ 10 năm kinh doanh của tác giả Derek Sivers. 

10 năm này có thú vị hay không? Có luôn. Vì đây là những câu chuyện ngắn về quá trình Sivers đã trải qua nhưng không cầu kì dài dòng. Tất cả tóm gọn lại với cách nhìn quá hài hước tươi vui như chính tinh thần kinh doanh đơn giản mà Sivers hướng đến. Để đọc hết cuốn sách, bạn sẽ chỉ mất hơn 1 giờ tập trung. Nghe có vẻ hơi tốn năng lượng để đọc nhưng vì sự thú vị, vui vẻ trong những chia sẻ của tác giả thì bạn cũng sẽ lướt nhanh đến cuối cuốn sách lúc nào không hay. Nội dung cũng không có quá đặt nặng kiến thức về chuyện làm việc hay chuyên môn nào nên bạn cũng sẽ thoải mái khi đọc như đang đọc một cuốn truyện nào đó (có điều truyện này không có tranh minh hoạ mà thôi).

Review Đánh giá Thế Là Tôi Đã Dựng Nên Công Ty Của Mình Và Trở Thành Ông Chủ

10 năm này có phải là hành trình có ích với người đọc? Cũng có thể có cũng có thể không. Theo Kin thấy, suy nghĩ trong vấn đề kinh doanh của tác giả khá khác so với những cuốn sách nổi bật từ trước đến nay. Sivers là một người hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc và bước vào kinh doanh với một trái tim của một người nghệ sĩ. Chính vì thế, câu chuyện ông ấy đã trải qua có thể sẽ rất khác với những gì bạn nghĩ về kinh doanh, về công ty hay về tất cả những gì bạn đã biết trước đây. Và để cảm nhận được giá trị từ những gì tác giả muốn chia sẻ, có lẽ phải cần đến một nhận thức đồng điệu và mục tiêu đồng điệu khi bước vào con đường kinh doanh của bạn và của tác giả. 

Tóm lại ngắn gọn

Thế Là Tôi Đã Dựng Nên Công Ty Của Mình Và Trở Thành Ông Chủ là cuốn sách dễ đọc dành cho nhu cầu thả lỏng tinh thần và tiếp thêm nhiệt huyết hành trình của mỗi cá nhân. 

Review Thế Là Tôi Đã Dựng Nên Công Ty Của Mình Và Trở Thành Ông Chủ

Rõ ràng thông điệp mà tác giả muốn truyền tải không phải là những bài học cứng nhắc, cũng không phải vẽ ra một hành trình có sẵn nào. 

Nếu bạn giống Kin thì bạn sẽ thấy hài lòng với cuốn sách này bởi đây là lựa chọn giúp bạn nhìn thấy những gì xảy đến với mỗi người đều xứng đáng với quan niệm về giá trị thật sự của bản thân người đó.

Kin Vux.

Leave a Comment