Work Rules Quy tắc của Google dành cho người tò mò

Nhân sự luôn là yếu tố tiên quyết hàng đầu của bất cứ công ty nào, kể cả Google. Ai cũng tò mò không biết một công ty thế giới như thế có môi trường làm việc ra sao, quy trình tuyển dụn hay giữ chân nhân tài như thế nào Tất cả đều được bật mí qua Work Rules – Quy tắc của Google.

work-rules-quy-tac-cua-google-co-dang-doc-hay-khong

Google tuyển dụng không hề kỳ quặc

Đươc chấp bút bởi Laszlo Bock, Phó Chủ tịch cao cấp phụ trách Nhân sự của Google, Google tuyển dụng và giữ chân nhân tài như thế nào đã hé lộ được rất nhiều tình tiết “thâm cung” mà người ta vẫn hay đồn đoán về công ty hàng đầu này. Thật sự thì Google không ưa thích sử dụng những câu hỏi phỏng vấn “hại não” trong quá trình tuyển dụng như người ta vẫn hay kháo nhau. Các câu hỏi “hóc búa” thật sự không thể giúp nhà tuyển dụng dự đoán được năng lực của ứng viên khi làm việc mà chỉ để thách đố nhau cho vui mà thôi.

Qua cuốn sách, bạn sẽ biết những nhà tuyển dụng ở Google đều sử dụng một danh sách các câu hỏi cơ bản giống nhau. Tại Google, các nhà quản lý phải sử dụng bộ câu hỏi tuyển dụng cấu trúc xoay quanh các vấn đề như tìm hiểu hành vi của ứng viên, cách ứng viên xử lý tình huống trong quá khứ và tình huống giả định. Tùy vào câu trả lời của ứng viên, họ có thể đặt những câu hỏi khác để khai thác thêm thông tin. Do đó, họ sẽ dễ dàng so sánh trước một vấn đề giống nhau, các ứng viên sẽ xử lý khác nhau như thế nào, qua đó bật lên được cá tính của từng người.

Google không giữ chân nhân tài bằng tiền

Nhờ Review sách Quy tắc của Google, bạn sẽ biết công ty này không dùng lương bổng để “quyến rũ” nhân viên làm việc. Google xây dựng một chương trình với mục đích là giữ chân nhân tài cho công ty bắt đầu bằng việc nhân viên tham gia phải đạt hiệu quả làm việc như mong muốn hoặc trên mức mong muốn tại phòng ban. Nếu kết quả không như mong muốn, họ sẽ được trở về vị trí ban đầu hoặc nhận một thử thách mới.

work-rules-quy-tac-cua-google-review-sach

Theo đó, nhân viên luôn được trải nghiệm nhiều vị trí mới, thay vì chỉ chăm chăm làm việc, lo sợ mình bị sa thải khi không hoàn thành tốt. Google luôn tạo cơ hội để nhân viên thể hiện thái độ tốt và sự cống hiến. Bởi lẽ đối với doanh nghiệp, không giữ chân được những nhân viên hàng đầu sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần, văn hóa công ty, vấn đề tài chính… Công ty này đã nắm được nguyên tắc đó để có sự phân bổ phù hợp.

Dễ dàng áp dụng cho mọi ứng viên và doanh nghiệp

Qua cuốn sách, Laszlo Bock cũng đã đưa ra một số lời khuyên hữu ích giúp các nhà quản lý thực hiện hiệu quả việc tuyển dụng nhân sự và giữ chân nhân tài từ “tấm gương” Google. Google đánh giá ứng viên qua năng lực nhận thức tổng thể, khả năng lãnh đạo, tố chất và năng lực chuyên môn. Các ứng viên tò mò, ham học hỏi, có thể làm chủ bất kỳ thử thách nào luôn được đề cao. Đặc biệt, sinh viên mới tốt nghiệp nên đọc sách này vì cuốn sách nhấn mạnh bằng cấp và bảng điểm không phải là một yếu tố quan trọng. Khả năng làm việc của nhân viên hoàn toàn không liên quan đến những thành tích từ các trường học.

review-sach-work-rules-quy-tac-cua-google

Nhờ đó, bạn sẽ học được nhiều bài học “đối nhân xử thế” trong mối quan hệ giữa người và người, đặc biệt trong công việc. Bạn sẽ biết rằng việc tìm kiếm những người thông minh nhưng khiêm tốn có thể mang lại điều gì đó mới mẻ cho công ty thay vì những người chỉ cố chứng tỏ mình giỏi giang hơn người. Quan trọng nhất, bạn sẽ nhận ra được rằng khả năng lãnh đạo không nhất thiết được thể hiện qua chức danh hiện tại của ứng viên. Chỉ cần có khả năng nhìn ra vấn đề, nhảy vào xử lý một cách nhanh chóng, nhạy bén giải quyết nhanh gọn trong các tình huống khẩn cấp, bạn chắc chắn sẽ được đánh giá cao.

work-rule-quy-tac-cua-google

Với Work Rules – Quy tắc của Google, bạn sẽ thực hiện hiệu quả việc tuyển dụng nhân sự nếu như mình là một quản lý. Kể cả nếu bạn chỉ là một nhân viên, trải nghiệm từ cuốn sách cũng giúp bạn nhiều điều trong việc tham gia ứng tuyển tại nhiều công ty hàng đầu.

Leave a Comment