Tự truyện Chạm tới giấc mơ – Sơn Tùng M-TP và thông điệp tuổi trẻ

Để chạm tới giấc mơ, bạn phải vượt qua nỗi sợ hãi của chính bản thân mình.

Ý tưởng ra đời cuốn sách Chạm Tới Giấc Mơ, Tùng chỉ muốn cuốn sách sẽ lan tỏa thông điệp về ước mơ của tuổi trẻ: Bạn chỉ có một cuộc đời, bạn phải dám ước mơ, dám sống hết mình với mơ ước ấy. Tuổi trẻ không đợi bạn đâu, nhanh chân lên kẻo muộn mất rồi! Với mong muốn cuốn sách sẽ truyền cảm hứng tới khán giả và các bạn hâm mộ Tùng, đó là cảm hứng không lùi bước trước bất cứ thử thách nào trong cuộc sống.

tu-truyen-cham-toi-giac-mo-son-tung-mtp

Cuốn sách có bắt đầu nhưng sẽ không có kết thúc, mỗi chương sách tiếp theo vẫn bỏ ngỏ để đợi Tùng viết tiếp những trải nghiệm thú vị hoặc những thử thách khắc nghiệt của tuổi trẻ. Bằng tất cả trải nghiệm của Tùng trong quãng thời gian khó khăn nhưng cũng đầy vinh quang ấy, Tùng nghiệm ra rằng, đằng sau mỗi thành công Tùng gặt hái được đều phải nỗ lực hết mình, Tùng không bỏ lỡ cơ hội nào cả, dù bất cứ ai trao cơ hội đến tay mình, thì mình vẫn phải củng cố ý chí bản thân để biến cơ hội ấy thành một giá trị!

Con đường đến với giấc mơ thật không dễ dàng nếu bạn không vượt qua được nỗi sợ hãi của chính bản thân mình. Muốn vượt qua nỗi sợ hãi bản năng, nỗi sợ hãi tiềm ẩn trong mỗi người, chỉ còn cách chúng ta lao vào làm việc, chấp nhận thử thách, chấp nhận thất bại để đứng vững trong cuộc đời, đấy gọi là trưởng thành. Tùng từng nghe đâu đó câu nói: “Có người sống đến năm bảy mươi tuổi nhưng đã chết khi mới hai mươi ba tuổi (lứa tuổi vừa tốt nghiệp Đại học)”. Câu ví von ấy để nói rằng bạn đã sống một cuộc đời tẻ nhạt, nhàm chán đến mức tội nghiệp. Tùng muốn mình thực sự là chỗ dựa, muốn được làm thủ lĩnh, là trụ cột trong một gia đình, một tập thể. Với Tùng, trưởng thành không đánh dấu bằng tuổi tác, mà đánh dấu bằng trách nhiệm, trải nghiệm và nỗ lực.

Tùng mới hai mươi tư tuổi, con đường phía trước còn dài, rất dài. Cuốn sách này không viết về hoa hồng, thảm đỏ hay hàng hiệu, tiền tỉ mà cách Tùng đã nỗ lực có những điều ấy như thế nào? Bạn có tin không? Nếu không dám ước mơ, đến ước mơ bạn cũng không dám có, thì tuổi trẻ của bạn sẽ chẳng có gì ngoài hai chữ: Nhàm chán! Bởi không phải lĩnh vực nào cũng đòi hỏi tài năng, trình độ, thần đồng… bởi đâu cũng cần thầy, thì lấy đâu thợ để làm việc? Hãy ước mơ các bạn ạ, là một người thợ lành nghề đã là một điều hạnh phúc!

Cuộc đời Tùng quá trẻ để làm nên một cuốn sách, nhưng sẽ đủ thú vị cũng như thăng trầm khắc nghiệt lẫn ngọt ngào phía sau ánh hào quang để chia sẻ với các fans, khán giả yêu mến Tùng, thậm chí cả những ai đã từng ghét Tùng hiểu rằng: Để có ngày hôm nay, thật sự không dễ dàng gì, không có bí quyết nào ngoài sự cố gắng!

Tùng luôn tâm niệm: “Tùng không còn trẻ nữa, thời gian không đợi những người chần chừ, chậm trễ. Những gì mình muốn làm thì phải làm ngay khi mình còn trẻ, kẻo mai này sẽ hối tiếc.”

Sân chơi showbiz, Tùng đã trải nghiệm đầy đủ cung bậc của một ca sĩ, và hiện tại Tùng đang trải nghiệm cảm xúc của một ông bầu, sau này Tùng sẽ có những ca sĩ tài năng đầu quân cho M-TP, Tùng cũng mong muốn người nghệ sĩ ấy hãy “cháy hết đam mê của tuổi trẻ” để cống hiến cho khán giả những điều tuyệt vời trên sân khấu. Ca sĩ đầu quân cho M-TP chỉ cần đầu tư cho chuyên môn thôi, càng ngày khán giả càng cầu toàn, khó tính. Nếu chuyên môn không có, không trau dồi, chỉ có chiêu trò thì sớm muộn cũng sẽ bị khán giả tẩy chay. Khán giả đang yêu bạn rồi quay ra ghét bạn, là do bạn. Khán giả đang ghét bạn nhưng quay ra yêu bạn, cũng là do bạn!

Cuốn sách Chạm Tới Giấc Mơ là món quà tinh thần thực sự ý nghĩa mà Tùng muốn gửi gắm tới mọi người. Ở đó, có một quãng đường trưởng thành của Tùng, có những khoảng riêng tư thiêng liêng mà Tùng từng giữ cho riêng mình, có những vui buồn và hạnh phúc trong sự nghiệp, có những hội ngộ và chia ly để có một Sơn Tùng M-TP hôm nay.

Cảm ơn gia đình thân yêu, các fans Sky, antifans, cảm ơn các cô chú, anh chị, đồng nghiệp, bạn bè đã tin tưởng, ủng hộ Tùng. Cuốn sách chính là những lời gan ruột, là câu chuyện về nghị lực vượt qua cám dỗ, thị phi, thử thách, đồng thời chất chứa khát vọng của một chàng ca sĩ tỉnh lẻ đặt chân đến Sài Gòn để hiện thực hóa ước mơ của mình bằng lao động, lao động miệt mài và hăng say là câu trả lời cho tất cả những hoài nghi của Tùng về bản thân. Tùng mong sẽ không còn ai tự ti khi đọc cuốn sách này, không còn ai phải lo lắng tra hỏi bản thân: Ngày mai của mình sẽ ra sao? Ngày mai mình sẽ chạm tới giấc mơ như thế nào? Mỗi người sẽ đều có một câu trả lời cho mình, khi gấp cuốn sách này lại.

Xin chân thành cảm ơn!

Sơn Tùng M-TP.

cham-toi-giac-mo-son-trung-mtp

Leave a Comment