Top sách kinh tế bán chạy dành cho người muốn thành công

Xã hội phát triển, văn hóa đọc vẫn giữ vai trò rất quan trọng, vẫn vô cùng cần thiết đối với mỗi con người nhưng đề tài lựa chọn sách vì thế cũng đa dạng và phù hợp với thời đại hơn. Theo nhiều thống kê và khảo sát, phong cách đọc sách của người thành công là đọc sách kinh tế và thuộc các lĩnh vực kinh doanh. Dưới đây là các đầu sách kinh tế bán chạy được nhiều độc giả yêu thích.

Nhà đào tạo sành sỏi

Là cuốn sách cần thiết cho những nhà lãnh đạo để đào tạo ra thế hệ nhân lực ưu tú, sành sỏi công việc trở thành đội ngũ nhân lực tài giỏi góp phần đưa công ty của mình đi lên, “Nhà đào tạo sành sỏi” rất thích hợp cho các độc giả quan tâm đến vấn đề nhân sự. Đây được nhận định là quyển đáng đọc, giúp ích nhiều về tư duy doanh nghiệp và sẽ có ích với những ai đang làm cho các tập đoàn lớn hoặc các bạn đang bắt đầu khởi nghiệp. Chắc chắn với cuốn sách, bạn sẽ có những ý tưởng hay để áp dụng khi quản lý doanh nghiệp, quyết đoán hơn và chinh phục được nhân viên.

Hiểu số để tăng số

Là cuốn sách kinh tế bán chạy đình đám, “Hiểu số để tăng số” xoay quanh việc dùng số liệu để phát triển doanh nghiệp, có nhiều góc nhìn mới khá thú vị sẽ có ích ít nhiều cho doanh nghiệp start-up. Mặc dù sách viết về số nhưng không khô khan hay khó nhằn lắm, ngược lại còn rất gần gũi, thực tế, đưa nhiều ví dụ thực tiến giúp độc giả nắm bắt khá nhanh. Câu chữ trong sách cũng không quá trau chuốt mà thiên về cách hành văn dễ hiểu nên dễ tạo sự đồng cảm, cốt để bạn nắm được nội dung, giúp bạn nâng cao DATA-IQ (khả năng thu thập và xử lý dữ liệu) để cạnh tranh hiệu quả hơn.

Cuộc đào thoát vĩ đại

Đoạt giải Nobel Kinh tế 2015, không quá bất ngờ khi “Cuộc đào thoát vĩ đại” lọt vào nhóm sách kinh tế bán chạy nhất hiện nay. Nội dung sách viết dễ hiểu, lôi cuốn, đề cập đến vấn đề bình đẳng trên thế giới nên cứ mỗi trang sách lại giúp ta hiểu về thế giới hơn. Góc nhìn kinh tế từ đó không bó hẹp trên bình diện doanh nghiệp mà suy rộng ra quá trình phát triển và cuộc đào thoát khỏi cảnh cơ cực đã sinh ra bất bình đẳng giữa các quốc gia. Có thể nói, cuốn sách như một tài liệu quý mà không có người làm kinh doanh có tầm hoạch định chiến lược to lớn nào được phép bỏ qua.

Biết người, dùng người, quản người

Được mệnh danh là “Đắc nhân tâm” trong lĩnh vực kinh tế, “Biết người, dùng người, quản người” mang đến cho độc giả các phương pháp quan trọng để nhận biết người, phải nhanh trí, tỉnh táo khi dùng người. Con người phải biết nhìn người cao hơn mình để mưu cầu phát triển bản thân và cũng phải biết nhìn người thấp hơn mình để biết cách trọng dụng người có đức có tài. Có như vậy, các nhà quản lý, nhà lãnh đạo có cái nhìn đúng đắn hơn về những nhân viên dưới quyền quản lý của mình. Thông qua đó, nhân viên mới có cái nhìn tín nhiệm và tin tưởng vào người quản lý dẫn dắt lèo lái con thuyền.

Kinh điển về khởi nghiệp

Cụ thể, dễ đọc và áp dụng, “Kinh điển về khởi nghiệp” từ lâu đã được xem như cẩm nang gối đầu giường của dân start-up. Cuốn sách thực tế viết lại các trải nghiệm của các nhà sáng lập từ hai bàn tay trắng trở thành chủ doanh nghiệp, có người thành triệu phú và tỉ phú lừng danh. Trong cuốn sách, tác giả đã thiết kế cho độc giả 24 bài tập hành động để từng bước thực hiện đạt đến sự tự do tài chính và khởi sự kinh doanh thành công cực kỳ bổ ích. Những câu chuyện thương hiệu thành công cũng được chia sẻ trong quyển sách thông qua nhiều thấu hiểu tinh tế và truyền được cảm hứng cho người đọc.

Hiệu ứng tuyết lăn

Được triển khai dựa trên nguyên lý hòn tuyết lăn từ khi trên đỉnh núi rất nhỏ, dần dần xuống tới đáy thì vô cùng lớn và đủ sức phá tan mọi chướng ngại vật mà nó đi qua, cuốn sách này được ví như bộ bách khoa toàn thư trong điều hành doanh nghiệp. Qua cuốn sách, bạn sẽ biết được cách thuyết phục người khác đồng ý nhanh hơn, tổ chức mô hình doanh nghiệp sao cho hiệu quả và gây hứng thú với công việc hơn, gây ấn tượng với người khác thông qua giao tiếp và khắc phục các trở ngại thường xuyên trong hội họp, kết nối công việc và tương tác hai chiều môt cách hiệu quả…

 

Khách hàng là một mối quan hệ

Đúng như nhan đề, quyển sách này sẽ giúp bạn hiểu bản chất cốt lõi trong mối quan hệ với khác hàng, giúp bạn hiểu, trao đổi và làm việc chung hiệu quả với những người được xem là “thượng đế”. Với những ai đang làm việc trong lĩnh vực tư vấn hay chăm sóc khách hàng, đặc biệt là giao dịch viên hay chuyên viên ngân hàng thì không thể bỏ qua cuốn sách này.

Với danh sách sách kinh tế bán chạy trên đây, độc giả sẽ có thêm nhiều kiến thức về kinh tế và kinh doanh một cách dễ hiểu, gần gũi mà không quá sa đà vào hàn lâm, lý thuyết phần nhiều như các bộ sách giáo trình. Nhờ đó, việc áp dụng nội dung từ sách cũng diễn ra thành công hơn.

Leave a Comment