Top 5 quyển sách kỹ năng sống cho tuổi 20 nổi bật

Từ xưa đến nay, sách đã giúp thay đổi cuộc sống và suy nghĩ của độc giả trên khắp thế giới. Trong lứa tuổi 20 với nhiều “chênh vênh” khi đứng trước những lựa chọn, những ngã rẽ của cuộc đời, các quyển sách self-help sẽ giúp bạn nhiều trên hành trình khám phá năng lực bản thân. Dưới đây là 5 quyển sách kỹ năng sống cho tuổi 20 bạn nên tham khảo.

5-quyen-sach-ky-nang-song-cho-tuoi-20-7-thoi-quen-cua-ban-tre-thanh-dat

7 thói quen của bạn trẻ thành đạt

“Thành công” và “thành đạt” đều là những “từ khóa” được các bạn trẻ ở lứa tuổi 20 săn lùng. Đối với tuổi trẻ, việc trả lời cho câu hỏi “Tôi có thể làm gì để có được cuộc sống thành công và hạnh phúc hơn?” luôn rất khó giải đáp. Nhưng cuốn sách này sẽ trả lời cho bạn thắc mắc đó rất nhẹ nhàng, không mang đến cho bạn cảm giác nặng nề giáo điều như thể đang đọc sách giáo khoa hoặc hô hào sáo rỗng. Với những bài thơ thú vị, những hình ảnh minh họa dễ thương, sinh động, 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt như những tâm sự rất chân thành của người đi trước đúc kết cho thế hệ trẻ. Đó là lý do cuốn sách này luôn nằm trong nhóm 5 quyển sách kỹ năng sống cho tuổi 20 bán chạy nhất.

5-quyen-sach-ky-nang-song-cho-tuoi-20-toi-tai-gioi-ban-cung-the

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!

Cuốn sách lừng danh của Adam Khoo gần như đã trở thành “thánh thư” của giới trẻ. Là cuốn sách truyền cảm hứng với phong cách vui tươi, dí dỏm, ngắn gọn, dễ hiểu, được minh họa với rất nhiều mẩu chuyện thực tế và có ý nghĩa, Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! không là một cuốn sách để đọc chơi mà là một hành trình để khám phá bản thân. Đọc quyển sách, bạn trẻ sẽ khám phá ra những nguyên tắc giúp vượt qua những thử thách và có thêm động lực từ chính bản thân mình tạo ra.

5-quyen-sach-ky-nang-song-cho-tuoi-20-neu-toi-biet-duoc-khi-con-20

Nếu tôi biết được khi còn 20

Được chấp bút với kiến thức, kinh nghiệm và tâm huyết của một doanh nhân, một nhà thần kinh học và một giảng viên có tiếng của Đại học Stanford – Tina Seeling, Nếu tôi biết được khi còn 20 như kim chỉ nam không những giúp các bạn trẻ, mà tất cả mọi người tìm thấy được rất nhiều điều tuyệt vời. Bạn sẽ rút ra được tầm nhìn và những thói quen cần thiết cho sự phát triển và thành công, kinh nghiệm tư duy trước những thời khắc quyết định, có cả thời điểm khởi nghiệp kinh doanh và hành trang cuộc sống thông qua cuốn sách nằm trong nhóm 5 quyển sách kỹ năng sống cho tuổi 20 này.

5-quyen-sach-ky-nang-song-cho-tuoi-20-13-nguyen-tac-nghi-giau-lam-giau

Think and Grow Rich

Think and Grow Rich là chuỗi 13 bài học tương đương 13 chương bổ ích về cách suy nghĩ cho giới trẻ trong sự toàn cầu hóa và các phương thức nghĩ giàu làm giàu. Trước sự tác động của thế giới căng thẳng và khốc liệt bên ngoài, làm giàu còn thách thức ở chỗ phụ thuộc rất nhiều vào chính sự quyết tâm và kiên trì của bản thân bạn. Không chỉ chia sẻ kinh nghiệm thành công quý báu, cuốn sách còn bàn về yếu tố làm nên sự thành công và thất bại cũng như những gì bạn cần chuẩn bị cho hành trình làm giàu của mình. Chỉ khi bạn dám bước khỏi vùng an toàn, dám thách thức những giả định, và cho phép mình nhìn thế giới như là những cơ hội tràn đầy tiềm năng thì mới có khả năng thành công được.

Xem Thêm: Review sách 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu 

5-quyen-sach-ky-nang-song-cho-tuoi-20-khac-biet-de-but-pha

Rework – khác biệt để bức phá

Để có được một cuộc sống cân bằng cả hạnh phúc và thành công, bạn phải thật sự khác biệt. Quyển sách giúp bạn nhận ra rằng chúng ta đã sống trong nhàm chán và khuôn khổ quá lâu. Bạn nên nhớ rằng khi mình còn trẻ, bạn có quyền được mơ ước, có quyền được mắc những sai lầm, có quyền được làm những điều bạn thích, có quyền được khác biệt để bức phá. Nếu bạn đang muốn tìm quyển sách giúp phát triển kỹ năng và khám phá năng lực bản thân thì Rework – khác biệt để bức phá có thể sẽ là điều mà bạn đang tìm kiếm.

Nhìn chung, 5 quyển sách kỹ năng sống cho tuổi 20 không chỉ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ mà còn truyền đạt những ý tưởng mang tính gợi mở đầy tính sáng tạo. Quả thật không ngoa khi nói rằng sách self-help là một cách tiếp cận tuyệt vời để thay đổi nhân sinh quan và thế giới quan của chúng ta.

Leave a Comment