Tóm tắt nội dung sách “Chọn nghề bạn yêu, yêu nghề bạn chọn”

Cuốn sách “Chọn nghề bạn yêu, yêu nghề bạn chọn” của tác giả Rando Kim được xem là cuốn cẩm nang chứa đựng lời giải đáp về xu hướng nghề nghiệp trong tương lai và cách tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân, giúp bạn trẻ có thể tìm cho mình được nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích. Xoa tan nổi lo tìm việc khi ra trường của sinh viên và những ai chưa định hướng được nghề nghiệp cho bản thân.

Review Sách Chọn nghề bạn yêu yêu nghề bạn chọn

Có thể thấy rõ thực trạng việc làm hiện nay qua câu chuyện tuyển dụng của các doanh nghiệp, mỗi năm cứ đến mùa xin việc, các buổi triển lãm việc làm lớn nhỏ sẽ được tổ chức tại các trường đại học và các trung tâm triển lãm. Có vô số các nhà tuyển dụng muốn tìm được nhân tài, trong khi đó cũng có vô số những người tìm việc lại than thở không có một doanh nghiệp nào cần đến họ. Tình trạng lệch pha một vấn đề mà Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung đều gặp phải.

Câu chuyện trên, cùng thực trạng hiện nay rất nhiều bạn trẻ nản chí vì không thể tìm được việc làm, đã đặt ra cho xã hội một bài toán khó. Cuốn sách “Chọn nghề bạn yêu, yêu nghề bạn chọn là chiếc chìa khóa mở cửa những ước mơ đẹp, hoài bão lớn của bạn, giúp bạn tìm được nghề nghiệp mình yêu thích thông qua các câu chuyện về những trải nghiệm của các bạn trẻ trên thế giới, từ đó bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề học nghề và chọn nghề, thay vì ngồi đó chờ các nhà tuyển dụng gọi đến tên mình, bạn sẽ đi tìm công việc thực sự thuộc về mình, một cuộc sống có thể mang lại tương lai cho mình.

Ngày nay, một “công việc tốt” không nhất thiết phải nằm trong một nhóm nghề cụ thể nữa. Vấn đề đặt ra là phải làm thế nào để khám phá ra những giá trị còn tiềm ẩn trong bất cứ công việc gì, từ đó bắt tay vào làm và hiện thực hóa bản ngã thông qua công việc ấy.

Vân cô gái người Việt Nam 28 tuổi, đã tốt nghiệp khoa Kinh tế học, Đại học Oxford và từng làm việc hai năm trong lĩnh vực tín dụng. Vân từng bước trên một con đường bằng phẳng, rộng mở và là mơ ước của bất cứ ai trước khi cô quyết định rẽ sang một lối đi gồ ghề, sỏi đá. Vân đã chinh phục được khẩu vị của người London bằng bánh mì, một loại sandwich ” nhà làm” với hình ảnh lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Giờ đây, cô gái này đã trở thành người đầu tiên giới thiệu và đưa “bánh mì”-sandwich kiểu Việt Nam đến với nước Anh.

Câu chuyện trên cùng vô vàng câu chuyện thực tế khác xoay quanh vấn đề việc làm và các mô hình việc làm mới đã được các doanh nghiệp và giới trẻ trên thế giới áp dụng thành công, được gói gọn trong cuốn sách “Chọn nghề bạn yêu, yêu nghề bạn chọn” những thắc mắc của bạn đọc sẽ được Rando Kim giải đáp khá rõ trong cuốn sách này.

Người chia sẻ: Kim Thuy

Leave a Comment