Sách lịch sử Việt Nam bán chạy đáng để tham khảo

Đọc sách lịch sử là một cách khám phá cội nguồn, để yêu thêm đất nước mình. Bởi lẽ không am hiểu và tôn trọng quá khứ thì chúng ta không thể trưởng thành và phát triển. Đó là lý do những năm gần đây, sách lịch sử bắt đầu bán chạy trở lại so với các dòng sách khác. Cùng điểm qua các sách lịch sử Việt Nam bán chạy.

Lịch sử Việt Nam

Nếu quan tâm tới việc góp phần nâng cao hiểu biết của người dân về truyền thống văn hóa lịch sử đất nước, bạn nên sở hữu quyển “Lịch sử Việt Nam” của Đào Duy Anh biên soạn. Khác với phiên bản sách giáo khoa nặng về lịch sử chiến tranh, nội dung toàn những con số sự kiện khô khan và lồng vào đó những miêu tả đánh giá bằng ngôn từ nặng về cảm xúc chứ chưa khách quan, khoa học, cuốn sách này sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể bù lấp “lỗ hổng lịch sử” để nhận thức được quy luật phát triển và tìm ra con đường phát triển phù hợp với thời đại mình.

Góc nhìn sử Việt

Bộ sách gồm nhiều tập về các thời kỳ lịch sử Việt Nam này luôn nằm trong danh sách sách lịch sử Việt Nam bán chạy từ nhiều năm nay. Không chỉ cung cấp cho người đọc kiến thức, bộ sách còn mang lại phương pháp đúng đắn để nhận thức quy luật phát triển của quá khứ và hiện tại. Cách nhìn lịch sử một chiều với tài liệu không cập nhật trước đây sẽ không còn tồn tại mà sẽ hình thành phương pháp tư duy và năng lực phản biện cho người đọc. Với tâm niệm đã là lịch sử thì không thể che giấu, chỉ có sự thật mới làm cho con người hiểu biết về quy luật của cuộc sống nói chung và từng thời đại nói riêng, cuốn sách rất thích hợp cho việc đọc để tìm hiểu lẫn khảo cứu sâu xa.

Việt Nam sử lược

Là phiên bản tinh giản của “Lịch sử Việt Nam”, “Việt Nam sử lược” không đi sâu vào phân tích các sự kiện, phân tích văn hóa, tôn giáo mang tính học thuật, nghiên cứu, chuyên môn cao mà rất dễ đọc, ngắn gọn và súc tích. Các sự kiện, nhân vật lịch sử hiện lên với nhiều góc độ chứ không bao giờ được nhận định một cách khuôn khổ, máy móc, nhờ vậy gây hứng thú rất lớn. Nếu đã quá ngán ngẩm với mớ kiến thức xơ cứng từ các dòng sách lịch sử “chính thống” thì bạn nên chọn cuốn sách này để biết cách thổi hồn lịch sử cho sinh động và dễ tiếp thu hơn.

Những vị vua trẻ trong sử Việt

Kết hợp lịch sử với lối viết thú vị, hóm hỉnh và lôi cuốn về các đời vua chúa Việt Nam, “Những vị vua trẻ trong sử Việt” nghiễm nhiên nằm trong nhóm sách lịch sử Việt Nam bán chạy. Với một giọng văn thoải mái, đôi lúc hài hước, bộ sách không chỉ giúp người đọc thấy được sự thăng trầm trong cuộc đời của các “ấu chúa” mà còn thấy được sự vận động của lịch sử dân tộc, bên cạnh việc biện giải cả những câu chuyện mang màu sắc huyền sử, nói về mối quan hệ giữa số phận cá nhân và số phận của cộng đồng, nỗi buồn của cá nhân trong bi kịch của dân tộc. Chính vì vậy, bộ sách không chỉ hấp dẫn trẻ con mà còn thu hút cả người lớn.

Giản yếu sử Việt Nam

Tiếp tục một bộ sách giản lược khác, “Giản yếu sử Việt Nam” trình bày lịch sử giản yếu từ thời nguyên thủy đến nay, phản ánh quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam thống nhất. Đặc biệt, cuốn sách có bản phụ lục niên biểu và sự kiện như một bảng tóm tắt giúp người đọc dễ dàng tra cứu về các vương triều, các sự kiện lớn cùng với niên đại lịch sử, qua đó ghi nhớ một cách bài bản và khoa học hơn về lịch sử của đất nước mình.

Nếu bạn đã quá nhàm chán với các sách lịch sử trong nhà trường áp đặt một chiều, không định hướng cho học sinh khả năng tìm tòi, nghiên cứu thêm thì nên tham khảo các sách lịch sử Việt Nam bán chạy để có thêm nguồn tư liệu ở bên ngoài sách giáo khoa, để cảm thấy thêm am hiểu, khơi dậy và duy trì lòng yêu nước, rèn luyện tinh thần dám đứng lên bảo vệ độc lập và chủ quyền quốc gia.

Leave a Comment