Sách kỹ năng sống cho trẻ em cần thiết cho trẻ lớn khôn

Từ khi sinh ra, đối với trẻ con, thế giới bên ngoài là một thế giới nào đó rất đổi kì diệu, mọi thứ mới mẻ và rất sáng tạo. Như một tờ giấy trắng tinh mơ mộc mạc, chúng cần ai đó đồ lên những nét vẽ cuộc sống, những sự vật xung quanh và tô lên những lấp lánh thế giới muôn màu ngoài kia. Trong giai đoạn ấy, trẻ không những cần được phát triển về thể chất, mà ngoài ra, rất cần thiết trau trồi kĩ năng sống cho trẻ. Xin giới thiệu với các bà mẹ những cuốn sách hữu ích xây dựng kĩ năng cần thiết cho trẻ lớn khôn.

#1 Bí mật của trái tim – Nokiro Kimura

Khi bước vào đời, bé có nhiều bỡ ngỡ không chỉ với mọi điều xung quanh, mà còn đến với chính mình. Trong sự phát triển của xã hội hiện nay, các đề tài phát triển bản thân ngày các đa dạng, phong phú với thiết kế hình ảnh sinh động, màu sắc rực rỡ tăng khả năng sáng tạo và khám phá mọi điều; không chỉ đầu tư về mặt hình ảnh, mà nội dung kiến thức rất hữu ích, thực tế, và dễ dàng cảm nhận.

Sách kỹ năng sống cho trẻ em bí mật của trái tim

Xem giá: Bí Mật Của Trái Tim tại Shopee

Giúp bé hiểu rõ hơn về cơ thể của mình như thế nào và cùng với vạn câu hỏi về thế giới. Nâng cao độ tin tưởng cho các bà mẹ, sách  mang lại những kiến thức đã được khoa học chứng minh, bởi chứa đựng yếu tố tâm lí và truyền đạt hiệu quả một cách hài hước, bộ sách chính là người bạn đồng hành đầy lí tưởng của những người mẹ trên hành trình phát triển cùng con. Bộ sách gồm 4 cuốn:Bí mật trái tim, bí mật thân nhiệt, bí mật của chiều cao, bí mật chuyện đi ị. Nếu trẻ không được trang bị những kiến thức cơ bản nhưng lại rất thiết thực này, thì đó là một thiếu xót lớn ảnh hưởng đến tư duy đang phát triển của trẻ con dẫn đến những lầm tưởng sai trái.

Dạy và chỉ dẫn cho bé kĩ năng từ mọi sinh hoạt hằng ngày, giúp trẻ nhận thức đúng sai từ khi còn nhỏ sẽ nâng cao tính độc lập cho trẻ, tự giác và thông minh.

#2 Ở nơi yên ấm – Ehon

Video giới thiệu bộ sách Ehon Nhật Bản

Gia đình luôn là mái ấm vững vàng nhất, đó là nền móng cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Trong mái ấm gia đình luôn ngập tràn tình thương, khoảnh khắc tiếng cười rôm rã khắp nhà; và chính vì thế, tổ ấm ảnh hưởng lớn đến tính cách, tâm lí của trẻ con.

Sách kỹ năng sống cho trẻ em Ở nơi yên ấm

Xem giá: Ở Nơi Yên Ấm tại Shopee Mall

Như đã nói, trẻ em như tờ giấy trắng, chúng xứng đáng được lớn lên trong tình yêu thương cha mẹ, sự nâng đỡ của các thành viên trong nhà, như thế, trẻ mới đủ tình thương để sống yêu thương người khác. Dạy trẻ sống yêu thương, thành người đó là sứ mệnh của bậc làm cha, làm mẹ; hiểu rõ sứ mệnh ấy, bộ sách ” Ở nơi yên ấm”  chứa những câu chuyện rất đỗi bình thường, gần gũi nhưng qua đó là cách truyền tải về ngôn ngữ, trí tưởng tượng, về sự gắn kết gia đình, và về cách dạy con sao cho đúng. Chỉ vỏn vẹn trong 4 cuốn với tất cả tình thương mà  gia đình bố Thảo, mẹ Điệp đã dành cho Nam toát lên sinh hoạt hằng ngày của một gia đình hạnh phúc ,giúp con chạm đến những giây phút vui vẻ, đầm ấm bên người thân. Mỗi ngày sẽ là một câu chuyện đáng yêu kể cho bé nghe, tạo ra một không gian ấm áp, từ đó bé học được cách cư xử để trở thành một đứa trẻ ngoan.

Và điều đặc biệt hơn, khi cuốn sách này đã được chuyển sang song ngữ, hình như chưa có gia đình nào có sự kết hợp tài tình và dễ thương đến vậy, mẹ viết và con chuyển sang anh ngữ.

#3 Một ngày ở nhà trẻ – Ehon

Nhà trẻ chính là ngôi nhà thứ hai của bé, bởi trẻ sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều thứ xung quanh, thầy cô và bạn bè.

Sách kỹ năng sống của trẻ em Một ngày ở nhà trẻ

Đặt mua sách tại Shopee Mall

Đó là môi trường mà trẻ vui chơi, ca hát, tìm được mọi thú vị khiến trẻ phát triển toàn diện, hoạt bát và năng động hơn.  Bộ sách ” Một ngày ở nhà trẻ” bao gồm hai đầu sách là ” Một ngày ở nhà trẻ” và ” Bốn mùa ở nhà trẻ” được thiết kế rất màu sắc, đậm nét và thu hút sự khám phá ở trẻ con. Hai cuốn sách phát họa nên cuộc sống ngày thường với những hoạt động trên trường; giúp trẻ tìm được sự phấn khích, thích thú với hình ảnh đến lớp. Bắt đầu với độ tuổi đến trường, trẻ thường cảm thấy sợ và nhút nhát, thậm chí khóc quấy lên vì không muốn đến trường, đó luôn là những thách thức lớn đối với các ông bố bà mẹ khi trẻ trong độ tuổi nay.

Hiểu được cảm nhận ấy, bộ sách như người bạn tâm lí phù hợp với các bé sắp được đến trường; giúp các em tự tin, và vui thích với các hoạt động trên trường mầm non.

#4 Dạy con làm việc nhà – Tatsumi Nagisa

Giáo dục Nhật Bản nổi tiếng với sự tỉ mỉ, khéo léo và khoa học nhằm hướng những thế hệ sau trở nên tự lập, tư duy tích cực và đúng hướng.

Sách dạy kỹ năng cho trẻ em Dạy con làm việc nhà

Xem giá: Dạy Con Làm Việc Nhà tại Shopee

Bắt đầu cho con trẻ tính tự lập và kỉ cương khi còn nhỏ, việc nhà được các bà mẹ Nhật đánh giá là một trong những kĩ năng sống thiết yếu cho con trẻ. Tatsumi Nagisa – tác giả của cuốn sách này cũng là một người như vậy, làm mẹ của hai đứa trẻ cho nên tác giả hiểu rõ nuôi dạy con thông qua việc nhà là điều rất quan trọng. Chúng ta thường nghĩ trẻ trong giai đoạn này nên ăn ngủ và vui chơi sẽ tốt nhất cho con, nhưng dạy con khả năng làm việc nhà từ công việc nhỏ nhặt nhất sẽ giúp con phát triển mạnh mẽ lối tư duy, nhận biết được nhiều sự vật, hiện tượng, hơn nữa, trẻ sẽ biết cách chia sẻ công việc với người khác, nếu tạo thành thói quen sẽ giúp trẻ trở nên có trách nhiệm với cuộc sống của mình. Ngoài ra, khi trẻ mầm non được trang bị kĩ năng này, sẽ xây dựng cho trẻ tính linh hoạt, hoạt bát và rèn luyện sức khỏe cho trẻ. Điều thú vị mà cuốn sách mang lại là sau mỗi bài đều có các mục “gợi ý việc làm”, “khi con làm chưa tốt” để giải thích cụ thể và hướng dẫn cha mẹ dùng ngôn ngữ phù hợp. Với mỗi bài học, tác giả dùng nhiều cách khác nhau để truyền tải, hình ảnh sinh động và thú vị. Vì thế, cuốn sách là món quà dành tặng cho các bậc phụ huynh trên hành trình phát triển cùng con.

#5 Ngỏ Lời Khi Cần Giúp – Jennifer Moore – Mallino & Gustavo Mazal

Đối với trẻ con, chúng là những đứa trẻ hồn nhiên, ngay thơ nhất nhưng cũng nhút nhát nhất. Trẻ thường lo âu, sợ hãi và không dám chia sẻ những khó khăn khi gặp phải mà tự chịu đựng. Hay chỉ vì không biết nói thế nào hoặc bị đe dọa khi gặp phải những vấn đề ” thầm kín” của riêng mình, trẻ con thườnh có xu hướng che dấu, không biết cách chia sẻ với người lớn.

Sách kỹ năng cho trẻ em Ngỏ lời khi cần giúp

Xem giá: Ngõ Lời Khi Cần Giúp tại Shopee

Chính vì thế, điều này làm cha mẹ rất lo lắng, băn khoăn khi không được chia sẻ với đứa con bé bỏng của mình. Cuốn sách “Ngỏ Lời Khi Cần Giúp” của tác giả Jennifer Moore – Mallino & Gustavo Mazali sẽ giúp các bậc cha mẹ giải quyết vấn đề này. Nội dung cuốn sách xoay quanh bạn nhỏ thường xuyên bị Billy bắt nạt, bạn ấy rất sợ hãi, bạn ấy rất muốn nhờ ai đó giúp đỡ nhưng chưa biết phải làm thế nào, bạn ấy sẽ làm gì để thoát khỏi vấn đề này đây? Qua đó, bé học được cách giải quyết, kĩ năng giải quyết vấn đề trên trường hay khi không có cha mẹ bên cạnh. Bé học được cách tự vệ bản thân, biết cách chia sẻ với cha mẹ, quả thật cuốn sách như ” chàng vệ sĩ” đáng tin tưởng của trẻ. Là sách song ngữ, ngoài việc cung cấp kĩ năng cần thiết cho con, sách chính là tư liệu của cha mẹ dạy tiếng anh cho con, vừa nghe nghe được chuyện hay, qua đó bé còn được học hỏi thêm tiếng anh trau dồi kiến thức. Thật là hữu dụng đến tuyệt vời!

Đó là tất cả những gợi ý cho các bà mẹ tham khảo về phương pháp dạy kĩ năng sống cho trẻ. Chúc các bạn một ngày tốt lành với những lựa chọn hợp lí và đúng đắn.

Leave a Comment