Những cuốn sách dành cho người thất tình được yêu thích nhất

Tình yêu luôn là một khái niệm tưởng vốn rằng đã được định nghĩa nhưng ngược lại, nó vẫn mang cho con người một cảm xúc ngất ngưỡng và đẹp đẽ đến đáng nhớ nhất mà khó có ngôn ngữ nào xác định được. Tình yêu đấy nó có thể không hoàn hảo, nó có thể chứa nhiều mãnh vỡ, nhiều vết xước nhưng nó lại là tình cảm mà chúng ta đã sống trọn vẹn nhất. Thế nhưng, khi tình yêu qua đi, kỉ vật mà nó để lại không hề chất chứa sự êm đềm, nồng nàn của hương vị tình yêu nữa mà vốn được ngợi ca nữa, từ ấy nó  trở nên giằng xé, tổn thương và ấp đầy nỗi nhớ khi người thương trở thành người dưng.

Những cuốn sách dành cho người thất tình

Như một liều thuốc xoa dịu vết thương vô hình này, nhiều cuốn sách tâm lí hứa hẹn mang đến cho những con người ” thất tình” nhận ra ” thất tình” không phải là dấu chấm cho cuộc đời; càng không phải là cơn sóng thần giữa thành phố bình yên mà được ví von như cơn mưa rào giữa mùa hè nắng gắt. Tuy ướt mưa bị cảm nhưng ít nhất nó cũng làm mát đi cái nóng inh ỏi mùa hè. Xin giới thiệu với các bạn đọc những cuốn sách đang ” làm mây làm gió” giữa chốn sống xô bồ này.

 #1 Thất tình không sao – Nguyễn Ngọc Thạch

Với một tâm thế trưởng thành, tác giả mang lại một định nghĩa khác về thất tình, không bi lụy nhưng lại rất tích cực; cho những ai đã đang và sẽ rơi vào thất tình.

Sách dành cho người thất tình: Thất tình không sao

Đó không phải sự phủ nhận hay chối bỏ mà đúng hơn đó chính là cơ hội mới để xứng đáng bắt đầu tình yêu mới. Sách là những câu chuyện, là những con chữ gắn ” bánh xe động lực”  giúp cho con người vượt qua cái đau đớn, tổn thương nhất sau chia tay. Một cái nhìn thiện hơn và phủ nhận nhận định cho rằng thất tình đó chính là dấu chấm hết to đùng mà nhiều bạn trẻ đang gánh vác. Thật vậy, tác giả từng nói thất tình không sao, thất nghiệp mới đáng sợ bởi lẽ nó chỉ là một cánh cửa sổ khép lại để mở ra cổng chính của thế giới mới mà nơi đó chúng ta xứng đáng yêu và được yêu một lần nữa.

Xem giá: Thất Tình Không Sao tại Shopee Mall

Với ngôn từ trào phúng, cứng cõi, điềm tĩnh của một Nguyễn Ngọc Thạch, cuốn sách như một người bạn đồng hành chứng kiến cả hành trình yêu của bạn, đồng thời cũng là người bạn hiền chia sẻ chân thành những đau khổ tinh thần để tiếp tục sống lạc quan, tích cực cuộc sống ý nghĩa.

#2 Hôm nay tôi thất tình – Hạ Vũ

Như một cuốn nhật kí cất giữ những cảm xúc; những xây xát trong tình yêu qua từng chuỗi ngày của một con người vun vén tình cảm của bản thân cho người mình yêu nhưng rồi cũng không trọn vẹn.

Sách dành cho người thất tình: Hôm nay tôi thất tình

Xem giá: Hôm Nay Tôi Thất Tình tại Shopee Mall

“Hôm nay tôi thất tình” như một lời nói nhẹ nhàng chấp nhận sự ra đi của một tình yêu.. Ừ thì thất tình, cũng chẳng phải là điều gì quá đáng sợ, chỉ đơn thuần yêu một người và vô tình tình yêu đó chưa đúng thời điểm. Có lẽ, ngập tràn trong chúng ta khi gặp gỡ hai từ ” thất tình” là một sự buồn khổ, u ám lạ thường và con người ta có xu hướng dằn vặt và đổ lỗi cho chính mình. Mang đến một hương vị và cái nhìn chân thật trong tình yêu, cuốn sách một người bạn thấu hiểu, tan biến đi cái vết thương tự khắc trong tim và “những hình bóng cũ” sẽ dần mờ đi. Hơn thế nữa, trải nghiệm cuốn sách thì ta có thể thoải mái khóc to một lần để có thể vơi đi đầy tổn thương mà tiếp tục hạnh phúc với hành trình sống chính mình.

#3 Ngày người thương một người khác – Trí

 Khi yêu một ai đó, con người hạnh phúc khi được dành những điều đẹp đẽ và tốt đẹp cho chính người yêu của mình nhưng để người đó thương một người khác sống đầy hạnh phúc, liệu chúng ta có đầy oán trách không?

Sách dành cho người thất tình: Ngày người thương người khác

Đặt mua sách tại Shopee Mall

  • Tại sao chúng ta nhất thiết bắt buộc người yêu mình chung thủy đến cuối con đường?
  • Tại sao chúng ta tin rằng đó lại người ta yêu duy nhất mà nếu không thể sống thiếu họ?

Tự đặt ra những khái niệm điều luật như thế làm mỗi người khi yêu thật nặng nề, và khi hết yêu cũng thật cô đơn. Gặp nhau là định mệnh; yêu nhau là cái duyên và xa nhau cũng là định mệnh. Khi hết duyên hãy chấp nhận rời bỏ, cớ gì quá bi lụy hay u buồn?

Trong tình yêu, ai yêu nhiều hơn sẽ thất bại, vậy mà các cô gái của chúng ta lại yêu rất mãnh liệt; đôi khi bất chấp để đánh đổi một tình yêu đúng nghĩa. Giữa một thế giới mênh mông rộng lớn thế này, hàng vạn người tấp nập như thế, gặp được nhau là một kì diệu nhưng xa nhau lại là định mệnh. Vì thế, việc gì phải suy tư, phải uất ức bản thân mình chứ, như vậy có bất công quá không chứ?

#4 Ai đó đã khóc ngày hôm qua – Gào

Dù là một cô nàng mạnh mẽ, cá tính và thật phong cách đến mấy nhưng khi yêu, bên sâu trong tâm hồn vẫn muốn được che chở, yêu thương. Chấm dứt một mối tình đối với nhiều người nó thật khổ sở, khó khăn biết mấy.

Sách thất tình Ai đó đã khóc ngày hôm qua

Với họ, chia tay không dễ dàng quên đi kỉ niệm từng tạo, quên đi hình bóng người xưa hay đặt dấu phẩy để tiếp tục cuộc sống của mình; họ trân trọng tình cảm của mình vốn dành cho người thương nên khi không bên nhau nữa, tình cảm ấy vẫn níu bám dai dẳng, như đẹp đến mấy thì giờ nó vẫn chỉ là kỉ niệm. ” Ai đó đã khóc ngày hôm qua” thật làm cho ta thêm mạnh mẽ, không cần cố kìm nén mà hãy cứ khóc. Gào như mang đến một hương vị mới cho tách cà phê, mà nơi đó, những cô nàng của chúng ta vẫn tiếp túc thưởng thức ly cà phê ấy.

#5 Tự thương mình sau những tháng năm thương người – Trí

Yêu đúng cách chính là trước hết, hãy tự yêu lấy mình. Chỉ khi và khi yêu bản thân thật nhiều, chăm sóc bản thân như người yêu thì con người mới thật sự tìm được hạnh phúc trong tình yêu. Khi yêu, mấy ai giữ được lý trí để chỉ nghĩ về mình?

Sách tự thương mình sau những tháng năm thương người

Đặt mua sách tại Shopee Mall

Mấy ai đủ tình cảm dành cho bản thân hay chỉ ngày đêm mong mỏi nhớ về người ấy. Ta đã cầm ô che cho người quá lâu rồi, vì vậy, đã đến lúc ta biết lấy ô che cho chính mình giữa giông bão tình yêu này. Như cái tên tựa, đã bao nhiêu lần chung ta cứ mỉm cười nhưng trong lòng lại nhen nhóm biết bao suy tư? Đã bao nhiêu lần cố che đậy cái cảm xúc mông lung ấy, cứ cho là mình ổn nhưng bên sâu có ai hiểu?  Đã và đã, ta thường cố che đậy chính mình và dồn nó vào một góc tường nào đó, thay vào đấy là một bản sao hoàn hảo khi yêu, như thế thật quá bất công với chính mình. Trí – thật vậy, đã đến lúc ta cần lí trí để sống cho chính mình; bởi lẽ bản thân là vô giá nhất, hãy yêu thứ vô giá ấy có trong chính mình,bạn nhé.

Trên đây là những cuốn sách dành cho người thất tình được rất nhiều độc giả yêu mến. Bạn thử tìm đọc xem sao nhé!

Người chia sẻ: MQ.

Leave a Comment