Nên tặng sách gì cho bạn gái thật ý nghĩa?

Vào những ngày lễ, nhất là những dịp đặc biệt đối với các bạn gái, đó chính là những cơ hội cho chúng ta gửi gắm tình cảm của mình vào những món quà ý nghĩa nhất, dù vậy, ta vẫn không khỏi băn khoăn lựa chọn món quà nào là chính đáng, là hợp lí nhất. Mỹ phẩm, túi xách, quần áo…vv, tất cả đều thật quen thuộc và cũng thật tuyệt đấy chứ, nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn là lí tưởng. Nếu bạn tặng cho một cô gái quyển sách tức là bạn đã tặng họ một thế giới mới rồi đấy. Chẳng phải đó chính là niềm vui lan tỏa đến tận sâu trong tâm hồn sao. Sau đây xin gợi ý cho bạn 5 quyển sách giá trị để làm quà cho các bạn nữ :

1) Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Là những người trẻ tuổi, có khát vọng, ước mơ, và đầy hoài bão, và cái đáng trân trọng mà chúng ta đang được thừa hưởng đó chính là cơ hội. Thật vậy, tuổi trẻ chính là cơ hội cho con người được khám phá, được phiêu lưu, ước mơ và bản lĩnh thực hiện ước mơ đó.

Tặng sách cho bạn gái tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

[su_button url=”https://shopee.vn/mall/search?keyword=tu%E1%BB%95i%20tr%E1%BA%BB%20%C4%91%C3%A1ng%20gi%C3%A1%20bao%20nhi%C3%AAu” size=”5″ icon=”icon: shopping-basket”]Xem giá: Tuổi Trẻ Đáng Gía Bao Nhiêu tại Shopee Mall[/su_button]

“Tuổi trẻ không phải giai đoạn thoát ế mà là thoát nghèo”, nghèo không hẳn là thiếu thốn tiền bạc mà còn là kĩ năng, kiến thức. Tác giả trẻ của chúng ta đã đưa người đọc đến nhiều chuyến đi, nhiều vùng miền với gặp gỡ nhiều người dân trên từng vùng miền. Bên cạnh đó, sách là một nguồn thúc đẩy các bạn trẻ thay vì online Facebook triền miền thì hay mau mau học ngoại ngữ, ít nhiều vẫn mang lại lợi ích cho các bạn trong thế giới hội nhập này. Còn trẻ, đừng lãng phí thời gian nữa, từng con chữ trong quyển sách như tiếng chuông reo báo thức vậy, nó đánh thức chúng ta biết rằng mình còn trẻ, còn nhiều cơ hội nhưng cơ hội, tuổi trẻ cũng trôi nhanh không kém..đến nhanh nhưng cũng rời nhanh, đừng trì hoãn nữa.

2) Khi lỗi thuộc về những vì sao – John Green

Đây là một tác phẩm quá nổi tiếng bởi sự thành công của kết hợp hoàn hảo giữa yêu thương và đau thương, lãng mạn và bi kịch, lãng mạn và bi kịch, cuộc sống và cái chết, tiếng cười và cả nước mắt nữa.

Tặng sách cho bạn gái Khi lỗi thuộc về những vì sao

[su_button url=”https://shopee.vn/mall/search?keyword=khi%20l%E1%BB%97i%20thu%E1%BB%99c%20v%E1%BB%81%20nh%E1%BB%AFng%20v%C3%AC%20sao” size=”5″ icon=”icon: shopping-basket”]Xem giá: Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao tại Shopee Mall[/su_button]

“Khi lỗi thuộc về những vì sao”  được truyền đạt bởi giọng văn của nữ nhân vật chính là Hazel -một cô gái đang ở độ tuổi đẹp nhất của đời người nhưng lại bị căn bệnh ung thư quái ác cướp đi mất sự tươi trẻ, ước mơ đang bay bổng trong tâm hồn cô. Nhưng rồi cuộc đời của cô gái trẻ này lại vô tình bước sang một trang mới, một màu sắc mới khi cô gặp phải chàng trai tên Augustus – anh chàng mắc chứng bệnh ung thư xương nên phải đi một chân giả để tiếp tục sự sống của mình tại hội tương trợ – nơi mà những bệnh nhân mắc bệnh ung thư đến để chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau chống lại căn bệnh hiểm nghèo này. Họ đã vẽ nên trong cuộc đời mình những giây phút bên nhau thật hạnh phúc, hài hước, vui vẻ, lãng mạn nhưng cũng thật đau lòng. Câu chuyện trở nên hài hước hơn bởi những câu nói đùa của Gus, lắm lúc lại thật dễ thương bởi sự ngại ngùng trong tình yêu. Tình yêu của hai con người với hai cách nhìn khác nhau, hai suy nghĩ song song nhưng cùng một nhịp đập này lại có những giây phút thật lãng mạn, nồng cháy. Một con người sợ bị lãng quên như Gus, anh kiên cường như chiến bệnh chống lại bệnh tật và luôn sống trọn vẹn từng khoảnh khắc cùng với người yêu mình.

>> Xem chi tiết: Review sách Khi lỗi thuộc về các vì sao

Nhưng cái kết thật không mong đợi và lấy đi hàng triệu nước mắt, Gus ra đi trong tình yêu vẫn thật nồng cháy của hai người: ” Anh yêu em, và anh biết rằng tình yêu chỉ là một tiếng hét vào khoảng không, và sự lãng quên là không thể tránh khỏi, và rằng tất cả chúng ta phải chịu số phận, đến một ngày, khi tất cả những việc ta đã làm trở thành cát bụi, anh biết mặt trời sẽ nuốt chửng trái đất, dù có thế nào thì anh vẫn cứ yêu em.” Cảm ơn John Green đã mang đến những khoảnh khắc thật cảm động, chạm vào đáy lòng con người và từ đó tin yêu cuộc sống hơn.

3) Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao – Thiếu nữ lục yêu

“Có biết bao điều vụn vặt khiến tôi nhận ra rhông nhất thiết mình phải trở nên hoàn thiện hơn, mà là bản thân phải làm sao để thản nhiên đối mặt với cuộc sống” – đó là thông điệp mà cá nhân tôi thích nhất trong cuốn sách này.

Tặng sách gì cho bạn gái Lỡ chúng ta FA cả đời thì sao

[su_button url=”https://shopee.vn/mall/search?keyword=l%E1%BB%A1%20ch%C3%BAng%20ta%20fa%20c%E1%BA%A3%20%C4%91%E1%BB%9Di%20th%C3%AC%20sao” size=”5″ icon=”icon: shopping-basket”]Xem giá: Lỡ Chúng Ta FA Cả Đời Thì Sao tại Shopee Mall[/su_button]

Cuộc sống không phải là đường đua nên đừng vội vã, tiêu cực mà bỏ lỡ nhưng phút giây đáng trân quý. FA là cụm từ phổ biến mà giới trẻ thường dùng đối với những người chưa có ” bến đậu”, dù thế, Forever Alone có gì đáng sợ chứ? Đừng mải mê sống trong thế giới ngôn tình, đợi chờ hoàng tử đến nếu bạn vẫn chưa là công chúa? Đừng tự than trách mình nhiều đến thế trong khi hàng tỉ người ngoài kia đang mắc bạo bệnh và bị đe dọa bởi bệnh tật.

“Cả cuộc đời nghe có vẻ dài quá, thanh niên ngoài hai mươi tuổi như tôi muốn bàn chuyện của mấy chục năm sau quả là còn non nớt lắm. Tôi không dám mơ tưởng rằng lỡ bản thân thực sự ế suốt đời vẫn có thể có một cuộc sống tốt đẹp, mặc dù tôi thực sự mong muốn như vậy”. Thật vậy, cuộc sống đẹp như thế, sao không trải nghiệm? Cuộc sống khó khăn thế sao lại không có bản lĩnh đối đầu? Cô đơn đến vì không phải không có ai bên cạnh, nó đến vì chúng ta chưa thật sự hạnh phúc, thậm chí khi đang ở bên cạnh rất nhiều người. FA cả đời chẳng gì đáng sợ, chúng ta còn có gia đình, bạn thân, nếu thích thì cứ sống như cuộc đời mình muốn thôi.

4) Tại sao em ít nói thế – Huy Đức

Không ai có thể hiểu ai hoàn toàn được. Tận sâu bên trong mỗi người luôn là những khoảng trống khó chạm vào được.

Tặng sách gì cho bạn gái Tại sao em nói ít thế

[su_button url=”https://shopee.vn/S%C3%A1ch-T%E1%BA%A1i-Sao-Em-%C3%8Dt-N%C3%B3i-Th%E1%BA%BF-i.104288726.2114108825″ size=”5″ icon=”icon: shopping-basket”]Xem giá: Tại Sao Em Ít Nói Thế tại Shopee Mall[/su_button]

Đó là những suy tư, thổn thức thậm chí, đó là nơi con người sống đúng với chính mình. Một diễn viên hài luôn làm khoáy động không khí, mang lại tiếng cười phây phủ khắp nơi không đồng nghĩa với một người ghét sự yên lặng, mà đôi khi, họ còn rất yêu sự yên lặng vì nó giúp được sống đúng với con người thật.“Tại sao em ít nói thế?” Tại sao lại không mở lòng để thấy bớt cô đơn, trống vắng vào những thời khắc em thực sự muốn sẻ chia? Tại sao em không thể sống khéo hơn, trong khi mọi người đều có thể? À, bởi vì đó là em. Em không cần phải buông ra nhiều lời hoa mật, không cần phải nói nhiều làm ồn ào gì cả, nó chỉ em cố gắng biến mình thành người khác. Cố gắng hòa nhập vào đám đông, cố gắng mỉm cười trong cuộc đối thoại chỉ đẩy em vào nỗi tột cùng của cô đơn. Thật ra, những người ít nói lại là những người thật sự chân thành, họ thích  lắng nghe và chia sẻ hơn là để người khác lắng nghe. Những cô gái mạnh mẽ, trầm lắng nhất chính là những người cần được bảo vệ nhất vì tận tâm hồn của họ thật yếu đuối mà vì thế, họ cố tạo ra một chiếc giáp sắt ấy để bảo vệ chính mình.

5) Me before you (Trước ngày em đến) – Jojo Moyes

Louisa Clark là một cô gái trẻ, sống một cuộc đời hết sức bình lặng, với một người bạn trai bình thường, một gia đình bình thường, và chưa bao giờ đi quá xa ngôi làng bé nhỏ của mình.

Sách tặng bạn gái Trước ngày em đến

[su_button url=”https://shopee.vn/S%C3%A1ch-Ngo%E1%BA%A1i-v%C4%83n-Me-Before-You-Tr%C6%B0%E1%BB%9Bc-ng%C3%A0y-em-%C4%91%E1%BA%BFn-i.43248374.702652281″ size=”5″ icon=”icon: shopping-basket”]Xem giá: Me Before You tại Shopee Mall[/su_button]

Tuy nhiên, một ngày nọ, cô nhận việc chăm sóc cho Will Traynor, một anh chàng giàu có hiện đang phải ngồi xe lăn vì tai nạn xe máy. Will vốn là người sống rất tự do, luôn tham gia các môn thể thao mạo hiểm và đi du ngoạn những nơi mới mẻ. Cuộc gặp gỡ giữa hai con người với tính cách và số mệnh trái ngược nhau hoàn toàn này rồi sẽ ra sao? Sau khi bị tai nạn, dưới áp lực tinh thần và tổn thương thể xác, Will trở nên cay độc, mỉa mai, hay bức bối trong người. Tình yêu của họ thật nhẹ nhàng, ngay cả khi yêu, họ vẫn không nhận ra từ khi nào đã bắt đầu. Cuối cùng, thì Will sẽ chết, và đó là lựa chọn của anh, lựa chọn có 1 cái chết êm ái ở bệnh viện. Cuối cùng thì Will và Lou sẽ không có 1 kết thúc tốt đẹp, thay vào đó, họ để lại trong nhau một ấn tượng sẽ mãi mãi không thể mờ phai theo thời gian, với những gì họ đã có với nhau, và làm cho nhau chắc chắn một điều là họ sẽ không thể nào quay trở về với kiếp sống cũ được nữa. Dù người đọc sẽ phải khóc rất nhiều cho số phận của các nhân vật nhưng mỗi người sẽ tự nhận ra được niềm may mắn của chính mình khi vẫn đang được sống, được trọn vẹn cho người ta yêu.

Hy vọng những tựa sách trên đây sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi băn khoăn nên tặng sách gì cho bạn gái trong ngày kỉ niệm sắp đến. Mình sẽ cập nhật bài viết này liên tục để có thể giúp bạn tìm được lựa chọn thật ưng ý để thể hiện tấm lòng của chính mình. 

Người chia sẻ: Quyên.

Leave a Comment