Làm giàu không khó với “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu”

Làm giàu luôn là một động lực chính đáng đối với nhiều người nhưng không phải ai cũng dễ dàng làm giàu được. Vì vậy, nhiều người đã tìm đến các cuốn sách giúp mình trở nên giàu có, đặc biệt làm giàu thêm cho cuộc sống trên tất cả các phương diện chứ không chỉ về tài chính và vật chất, điển hình như 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu của Napoleon Hill.

Hơn cả sách làm giàu

Hầu hết nhiều người vẫn hay ác cảm với các dòng sách “làm giàu” nhan nhản hiện nay trên thị trường. Bởi lẽ các cuốn sách đó thường chỉ nặng về lý thuyết, hoặc không thì khó áp dụng trên thực tế vì cách biệt văn hóa cũng như cách vận hành nền kinh tế của mỗi quốc gia. Do đó, rất nhiều cuốn sách đã chỉ dẫn ra những nguồn lực bạn phải có để thành công nhưng rốt cuộc đọc xong không đọng lại gì. Đặc biệt, cuốn sách này vốn được chấp bút bởi Napoleon Hill, người được xem là người có ảnh hưởng rộng rãi nhất, mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực thành công cá nhân. Tên tuổi của tác giả có thể nói là bảo chứng chắc chắn nhất cho nội dung được thể hiện trong cuốn sách.

13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu lại hoàn toàn khác. Cuốn sách này nói lên bí mật của con người, bí mật này không chỉ để làm giàu mà còn là bí mật giúp ta thành công trong cuộc sống và những ý tưởng trong cuốn sách đều bắt nguồn từ những động lực tốt đẹp như thành công cá nhân hay quan điểm suy nghĩ tích cực. Vì vậy, hơn cả một cuốn sách làm giàu đơn thuần, cuốn sách này chứa đựng nhiều hơn những gì mà cuốn sách giải thích về sức mạnh của những nguyên tắc mà còn truyền tải nhiều thông điệp to lớn hơn. Napoleon Hill sẽ giúp bạn nhận ra rằng mọi thứ đều xuất phát từ suy nghĩ. Nếu bạn dám nghĩ lớn kiên trì với mục tiêu của mình thì sẽ làm nên chuyện. Đây không chỉ là cuốn sách dạy làm giàu mà còn phù hợp cho những ai nung nấu một hoài bão lớn trong mình. Tác giả đề ra những ví dụ điển hình và phương pháp cụ thể xác thực giúp ta dễ hình dung và thực hiện.

Các nguyên tắc thực tiễn

Thay vì sa đà vào lý thuyết hay các trường hợp viển vông được “thần thánh hóa” thường thấy ở dòng sách tự trợ, 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu mang tính “thời đại” rất cao bởi lẽ đi sâu vào bàn về những quan niệm như quản lý nhóm, dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần được viết ra trước khi hành động… Chính vì thế, cuốn sách này đề cập đến hầu như tất cả nguyên tắc cần thiết và quan trọng nhất cho thành công. Trong đó, mỗi nguyên tắc là một hướng dẫn chi tiết và khá cụ thể và sâu sắc chứ không chung chung, vừa truyền cho ta một nguồn sức mạnh để giúp ta đạt được thành công, vừa không quá phức tạp để có thể vận dụng ngay những nguyên tắc này vào thực tế.

Với hàng loạt “điểm cộng”, quả không ngoa khi nhận định đây chính là một cuốn sách dạy làm giàu từ những nguyên tắc bất biến trong cuộc sống để kiến tạo chúng ta thành những con người hoàn hảo và đưa chúng ta chạm tới đỉnh cao của sự thành công. Thiết kế của cuốn sách với bìa màu đen trang nhã và những dòng chữ được thiết kể nổi bật trên nền màu đen rất bắt mắt công với cách viết đơn giàn, dễ hiểu, không lạ gì khi đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Cactus Jack Barringer, một doanh nhân, nhà phát minh đã từng đánh giá về quyển sách: “Theo quy luật tự nhiên, bí quyết này sẽ buộc bạn phải trả giá, nhưng cái giá phải trả thấp hơn rất nhiều so với giá trị thực sự của nó. Nó không thể được định giá bởi những người không muốn tìm kiếm nó. Bí quyết này cũng không thể cho đi vì nó không thể mua được bằng tiền, bởi nó có hai phần và một phần vốn đã tồn tại trong những con người sẵn sàng đón nhận nó.”

100-tua-sach-kinh-te-noi-bat

Nếu bạn có ý tường tốt, có khả năng lãnh đạo và tầm nhìn vượt thời gian thì “13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu” chính là một trong những hành trang bạn nên mang theo. Là công trình chắt chiu của một đời người với những kinh nghiệm để truyền cho những thế hệ kiên định, tài năng và mạnh mẽ để khởi nghiệp, cuốn sách thực sự là món quà dành cho những ai có khao khát niềm tin và trí tuệ.

Leave a Comment