Giới thiệu sách kỹ năng sống đáng đọc mới nhất

Có 3 yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến suy nghĩ của một con người là những quyển sách bạn đọc, những người bạn xem là bạn và cách bạn tư duy. Vì lẽ đó, không gì thay đổi quan điểm sống và tư duy tích cực hiệu quả bằng các quyển sách self-help. Xin được giới thiệu sách kỹ năng sống có thể thay đổi cuộc đời bạn.

gioi-thieu-sach-ky-nang-song-phai-trai-dung-sai

Phải Trái Đúng Sai

Là quyển sách của giáo sư Michael Sandel, Đại học Harvard, không khó để nhận ra Phải Trái Đúng Sai luôn nằm trong các mục giới thiệu sách kỹ năng sống được nhiều người tín nhiệm. Với nội dung sách sâu sắc, hấp dẫn và cần thời gian thẩm thấu, cuốn sách đề cập nhiều vấn đề cơ bản của triết học và công lý, quyết liệt và đầy tính nhân văn, có khả năng làm thay đổi người đọc.

Nói về đạo đức dưới cái nhìn triết học, tác giả đã trình bày tư tưởng của hàng loạt triết gia vĩ đại từ cổ chí kim như Aristotle, Jeremy Bentham, Immanuel Kant, John Stuart Mill, Robert Nozick, và John Rawl để mổ xẻ dưới nhiều góc độ. Tác giả còn đưa ra các vụ việc gây tranh cãi về vấn đề đạo đức, theo quan điểm của các học thuyết triết học khác nhau, mỗi chương trình bày sâu về một học thuyết. Cho nên, bạn không chỉ đọc, mà còn trải nghiệm, thay đổi nhân sinh quan và lối sống trước những quan điểm sống được trình bày với sự rõ ràng và gần gũi.

gioi-thieu-sach-ky-nang-song-ngon-ngu-co-the-7-bai-hoc

Ngôn Ngữ Cơ Thể – 7 Bài Học Đơn Giản Để Làm Chủ Ngôn Ngữ Không Lời

Trên thực tế, cơ thể chúng ta còn “nói” nhiều hơn là môi miệng. Từng cử chỉ, động tác, cái nháy mắt, chút bĩu môi… của bạn cũng nói lên được nhiều thứ về tính cách và suy nghĩ của bạn. Vì vậy, ngôn ngữ cơ thể có ảnh hưởng và sức tác động vô cùng to lớn. Nếu nắm vững ngôn ngữ cơ thể thì việc giao tiếp với mọi người sẽ diễn ra suôn sẻ, giúp bạn hiểu rõ vấn đề trong mọi tình huống và trở thành một chuyên gia trong việc đọc ý nghĩ của người khác.

Là quyển sách best-seller tại nhiều nước trên thế giới, Ngôn Ngữ Cơ Thể – 7 Bài Học Đơn Giản Để Làm Chủ Ngôn Ngữ Không Lời sẽ đưa bạn bước vào thế giới của việc truyền tải thông điệp qua cơ thể. Ngôn ngữ cơ thể chắc chắn sẽ cũng như kiểm soát được mọi cử chỉ của chính mình để đạt hiệu quả mong muốn trong giao tiếp. Đặc biệt, cuốn sách cũng mang tính tương tác cao và không phải là những lý thuyết suông khô khan khó áp dụng.

Kỹ Năng Xử Lý Các Tình Huống Rủi Ro, Khẩn Cấp Thường Xảy Ra Hàng Ngày Dành Cho Học Sinh, Sinh Viên Trong Học Đường

Trước các vấn nạn bạo lực học đường hay xâm phạm trẻ vị thành niên, không chỉ người trẻ mới cần được giới thiệu sách kỹ năng sống mà đối tượng học sinh, sinh viên cũng nên tìm hiểu dòng sách này. Kỹ Năng Xử Lý Các Tình Huống Rủi Ro, Khẩn Cấp Thường Xảy Ra Hàng Ngày Dành Cho Học Sinh, Sinh Viên Trong Học Đường là một cuốn sách bổ ích giúp giáo dục các kỹ năng sống cho tuổi mới lớn kèm theo những kỹ năng thực tế như sơ cứu nhanh cho người bị chấn thương, tai nạn, người bị ngộ độc, dị ứng thức ăn, phòng ngừa, xử lý những tình huống khẩn cấp trong điều khiển các phương tiện giao thông, các rủi ro về cháy nổ, thoát hiểm các tai nạn về sông nước, rừng núi, thiên tai và bảo vệ bản thân.

gioi-thieu-sach-ky-nang-song-xu-ly-cach-tinh-huong-rui-ro

Cuốn sách đặt những vấn đề chung của học sinh, sinh viên lên phía trước, hướng sự chú ý của bạn về những vấn đề của bản thân và từ từ cho thấy cách giải quyết từ việc thay đổi những thói quen hằng ngày. Sách còn có những bài tập cho bạn cuối mỗi phần, những khoản trống để bạn điền vào nhằm xác định những vấn đề của riêng bạn, từ đó tăng sự tập trung của bạn vào việc thay đổi bản thân dưới sự hướng dẫn của cuốn sách.

Với các đầu sách giới thiệu sách kỹ năng sống trên đây, mong rằng bạn sẽ không còn gặp phải vô số khó khăn trong cuộc sống nữa. Thay vào đó, bạn sẽ có nhiều ước mơ, hoài bão, động lực phấn đấu và quan trọng nhất là các kỹ năng cơ bản để chinh phục tất cả những điều đó.

Leave a Comment