Đừng để trầm cảm tấn công bạn. Cuốn sách xứng đáng sở hữu!

Trầm cảm hiện đang được xem là vấn nạn lớn trong xã hội hiện đại và đe dọa sức khỏe của con người trên toàn cầu. Đã có nhiều sách viết về vấn nạn này nhưng một quyển sách xứng đáng để ta đọc đi đọc lại về trầm cảm chỉ có thể đề xuất là “Đừng để trầm cảm tấn công bạn”.

Trầm cảm – căn bệnh thế kỷ

Nhiều người cho rằng căn bệnh thế kỷ là HIV/AIDS nhưng thực tế hiện nay, chứng bệnh đang gây ra tổn thất nghiêm trọng về con người cũng như làm thất thoát hàng tỉ USD đối với nền kinh tế thế giới lại chính là trầm cảm. Cảm giác căng thẳng âu lo, mặc cảm tội lỗi, thái độ bi quan, sự tự ti và những “hố đen” khác của chứng trầm cảm đều có thể lôi bạn xuống tầng đáy sâu của tuyệt vọng mà chưa chắc thuốc men nào chữa khỏi được. Bởi lẽ đây là hội chứng tâm lý, hay còn gọi là “tâm bệnh” nên cực kỳ khó kiểm soát và chế ngự.

Chưa có sách viết về trầm cảm đúng nghĩa

Bắt nhịp theo hội chứng này, nhiều đầu sách đã ra đời trước khi “Đừng để trầm cảm tấn công bạn” xuất hiện, đơn cử có thể đề cập tới quyển “Quẳng gánh lo đi và vui sống”. Tuy nhiên, cuốn sách này chỉ dừng lại ở việc cổ vũ cho việc sống vui, sống khỏe, gạt đi căng thẳng, nên được xếp vào dạng sách tâm lý phát triển bản thân hơn là sách trị liệu có tính chất khoa học và bài bản.

Trong khi đó, hiện nay trên toàn cầu có khoảng 350 triệu người ở mọi lứa tuổi, từ tất cả các tầng lớp xã hội đang mắc phải căn bệnh trầm cảm. Nó gây ra sự đau đớn tinh thần và ảnh hưởng đến khả năng sinh hoạt, ngay cả những công việc hàng ngày đơn giản nhất, hậu quả của trầm cảm còn gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ như gia đình, bè bạn và khả năng sinh tồn của họ. Nguy hiểm hơn nữa, trầm cảm đôi khi có thể dẫn đến tự sát, nên nếu như không có một cuốn sách viết về trầm cảm đúng nghĩa ra mắt kịp thời sẽ đẩy hệ lụy dâng cao.

Đừng để trầm cảm tấn công bạn

Với hơn 3 triệu bản bán ra trên toàn thế giới, “Đừng để trầm cảm tấn công bạn” được bình chọn là quyển sách chữa trị ưu phiền hữu hiệu nhất được chọn ra từ hơn 1.000 quyển sách trên toàn nước Mỹ. Không chỉ người đọc là bệnh nhân thông thường cần tìm giải pháp, các chuyên gia trị liệu tâm thần tại Mỹ cũng đánh giá rất cao cuốn sách này và giới thiệu cho bệnh nhân mắc chứng trầm cảm tìm đọc.

Cuốn sách hiệu quả và truyền cảm hứng ở chỗ giúp bạn thấu hiểu tâm trạng của bản thân, triệt tiêu cảm xúc tiêu cực, vượt qua mặc cảm tội lỗi, đối phó với thái độ thù địch và hành vi chỉ trích, chế ngự cảm giác vô dụng và lười nhác, vượt qua chủ nghĩa cầu toàn, dập tắt cơn giận bên trong, xây đắp lòng tự trọng và vui sống mỗi ngày một cách thực tế, không lý thuyết suông khô khan mà được hướng dẫn rõ ràng từng bước một.

Được chấp bút bởi vị bác sĩ xuất chúng ngành tâm thần học David D. Burns, không lạ gì khi cuốn sách cung cấp những phương pháp khoa học vượt bậc và mới nhất để đồng hành cùng bạn cải thiện trạng thái tinh thần và có cách nhìn tích cực về cuộc sống. Ông đã phân tích dựa trên nhiều nghiên cứu và rút ra nhiều kết luận bổ ích như những người hướng nội dễ bị trầm cảm hơn, kích thước não bộ có thể dự đoán nguy cơ trầm cảm, giấc ngủ và sức khỏe tinh thần có liên quan chặt chẽ với nhau, đặc biệt là trầm cảm có thể được ngăn ngừa và điều trị nếu biết cách và kịp thời.

Với “Đừng để trầm cảm tấn công bạn”, bạn sẽ có nhiều cải thiện mà không cần tuân theo bất kỳ một liệu trình thuốc men nào cả. Văn phong trực quan, thực tiễn nhưng vẫn lôi cuốn của cuốn sách góp phần thu hút và đẩy  mức độ cải thiện bệnh lên nhiều lần. Việc hiểu biết và phòng ngừa trầm cảm sẽ giúp giảm sự kỳ thị liên quan đến tình trạng này và tạo cơ hội để nhiều người mắc bệnh tìm kiếm sự giúp đỡ.

Leave a Comment