Doreamon phiên bản tổng hợp đặc biệt siêu đáng yêu

Dù thuộc 8X, 9X hay thậm chí 10X, Doraemon vẫn luôn là chú mèo máy quen thuộc đồng hành cùng bao thế hệ. Với Doreamon phiên bản tổng hợp đặc biệt, bộ sách này đã đánh dấu chặng đường 25 năm đồng hành cùng độc giả Việt Nam.

doraemon-phien-ban-tong-hop-dac-biet

Bộ truyện tranh kinh điển

Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 12 năm 1969 dành cho độc giả là các kodomo (thiếu nhi), Doraemon đã trở thành bộ sách kinh điển. Tập hợp các truyện ngắn theo một công thức chung, cậu bé Nobita luôn gặp nhiều rắc rối thì mèo máy Doraemon luôn dùng chiếc túi thần kỳ trước bụng với đủ loại bảo bối của tương lai để giúp đỡ. Các nhân vật phụ là những người bạn của Nobita gồm Suneo, Jaian hay Shizuka cùng nhiều người bạn cùng lớp và hàng xóm khác.

Cuối mỗi câu chuyện, những ai sử dụng sai mục đích bảo bối sẽ phải chịu hậu quả do mình gây ra, và người đọc sẽ rút ra được bài học từ đó. Doraemon đã đem đến nhiều điều mới lạ cho cuộc sống của người bạn nhỏ. Từ chiếc chong chóng tre, cánh cửa thần kỳ, cỗ máy thời gian đến rất nhiều món bảo bối, tất cả đều mê hoặc trẻ con vì thổi luồng gió mới đến với những tháng ngày tuổi thơ, gọi dậy những ước mơ mà mỗi lần nói ra đều khiến người lớn phải bật cười của chúng ta. Chính cốt truyện giàu tính giáo dục với nét vẽ dễ thương và đầy lôi cuốn, bộ sách đã chinh phục rất nhiều đối tượng độc giả, kể cả người lớn.

Nhân văn và đầy ý nghĩa

Nhiều người nhận định rằng truyện tranh vốn là nơi mà tác giả có thể nhắn nhủ đến độc giả những sự khích lệ, tình yêu, tính nhân văn và chân lý sống. Thật vậy, trong bộ truyện Doraemon, ta thấy có không ít những mẩu truyện khiến cho ta cảm động và nhận ra rằng thiên nhiên, sinh mệnh một con người hay bạn bè đều là những điều ta đáng phải trân trọng. Chính những thông điệp đầy ý nghĩa từ chú mèo máy Doraemon hiền lành, tốt bụng và các bạn đã chạm tới trái tim của người đọc một cách nhẹ nhàng, tinh tế.

doraemon-phien-ban-tong-hop-dac-biet-dai-tuyen-tap

Doraemon có lẽ sẽ là bộ truyện duy nhất luôn tồn tại mãi với thời gian, trong tâm trí tất cả những ai đã từng qua nó. Chú mèo máy Doremon dễ thương với nhiều bảo bối thần kỳ là một trong những nhân vật truyện tranh được yêu thích hàng đầu tại Nhật Bản và thậm chí trở thành biểu tượng của đất nước này. Quả không ngoa khi nói rằng Doremon và những nhân vật không bao giờ lớn sẽ là tác phẩm khiến người đọc không bao giờ chán.

Trở lại với phiên bản mới

Nhân kỷ niệm 60 năm của NXB Kim Đồng, cũng là kỷ niệm ấn phẩm của chú Mèo Ú đến từ tương lai Doraemon đến với Việt Nam qua nhiều thập kỷ, Doreamon phiên bản tổng hợp đặc biệt đã được ra mắt với tập hợp đầy đủ nhất các truyện ngắn Doraemon, trong đó đã bao gồm những truyện ngắn quen thuộc trong bộ 45 tập cùng những sáng tác chưa từng ra mắt của tác giả Fujiko F. Fujio được đăng rải rác trên các tạp chí dành cho lứa tuổi Nhi Đồng tại Nhật Bản. Sách được trình bày với màu sắc bắt mắt, còn có những lời tâm sự của tác giả chưa từng được công bố ở bất cứ đâu cùng độ dày gần 800 trang.

Vẫn là những câu chuyện vụn vặt xoay quanh nhóm bạn thân, vẫn nét vẽ thân thuộc ấy, vẫn theo xu hướng “ai ngoan sẽ được thưởng, ai hư sẽ bị phạt”, những câu chuyện tưởng như được kéo dài bất tận xuyên qua mọi khoảng cách về không gian và thời gian để mang lại cho chúng ta những tràng cười sảng khoái, những bài học ý nhị, nhẹ nhàng về tình bạn, tình cảm gia đình, nhưng với Doreamon phiên bản tổng hợp đặc biệt, sẽ mang lại những trải nghiệm khác. Có thể nói, đây chắc chắn sẽ là một trong những bộ sách ấn tượng trong series Doraemon được xuất bản.

doraemon-phien-ban-tong-hop-dac-biet

Chắc chắn nhiều thế hệ bạn đọc sẽ không bao giờ quên được những khoảnh khắc thú vị mà bất cứ fan cuồng Mèo Ú nào cũng thuộc long như cảnh Nobita nằm dài đọc truyện tranh, cảnh Nobita du hành bằng cỗ máy thời gian, những lúc Nobita lý sự… Với Doreamon phiên bản tổng hợp đặc biệt, cả một trời tuổi thơ sẽ trả lại với bạn.

Leave a Comment