Dám thay đổi với Sách hay giúp thay đổi bản thân

Tận dụng triệt để sự tự ý thức đang phát triển của những thế hệ mới, các dòng sách self-help đã và đang thay đổi cuộc sống của hàng triệu con người, hầu hết là những thay đổi tốt hơn. Nếu tìm được một cuốn sách hay giúp thay đổi bản thân và tích lũy được tinh hoa trong đó, bạn sẽ trở nên khác biệt và tích cực hơn.

Nhận thức bản thân với Đúng việc

Một trong những cuốn sách hay giúp thay đổi bản thân được nhận xét là “gối đầu giường” chính là Đúng việc. Nếu như bạn đang tìm kiếm tự do, quyền tự trị để được lựa chọn những công việc mình thích, làm bất cứ điều gì mình muốn thì cuốn sách này là lựa chọn chính xác. Cuốn sách đề cập đến những vấn đề căn cơ và nền tảng nhất của con người gồm làm người (đạo nhân), làm mình (đạo sống), làm dân (đạo dân) và làm nghề (đạo nghề) bằng văn phong dí dỏm, súc tích và có tính hệ thống cao.

Đúng như tên gọi của sách, tác giả đã cung cấp cho chúng ta một góc nhìn khai minh về những câu hỏi tưởng như rất cơ bản nhưng cũng rất khó trả lời. Rõ ràng trong một xã hội mà ranh giới giữa cái đúng cái sai còn lập lờ, giữa giá trị và phản giá trị, giữa trắng đen còn lẫn lộn và phụ thuộc vào quan điểm sống của con người thì quyển sách là một món quà vô giá cho những ai thật sự muốn tìm kiếm một tâm hồn minh định. Được chấp bút bởi kinh nghiệm của một người thầy làm giáo dục nên giọng văn chứa nhiều đồng cảm nhưng cũng rất khách quan sẽ cho bạn rất nhiều kiến thức bổ ích.

Không chỉ ấn tượng về nội dung, bề ngoài cuốn sách cũng được in ấn thành phẩm rất cẩn thận. Đặc biệt, sách có thêm dải ruy băng đỏ nhỏ để nhắc trang, đính chặt vào mép trên của sách khiến nó rất khó bị rơi mất. Màu trắng tinh tế và chỉn chu giúp cuốn sách thêm phần trang trọng và tạo được thiện cảm nơi người đọc.

 

Thay đổi thói quen với 7 thói quen hiệu quả

đã ra đời hơn 25 năm và được biết đến là cuốn sách quản trị (quản trị bản thân và quản trị tổ chức) bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 30 triệu bản bán ra trên toàn thế giới và được dịch sang 40 ngôn ngữ, 7 thói quen hiệu quả luôn là sách hay giúp thay đổi bản thân tâm huyết và thật sự đáng đọc.

Bao giờ cũng vậy, việc bạn xác định rõ thói quen sẽ giúp kết quả tốt hơn rất nhiều. Cuốn sách này giúp bạn có định hướng tốt hơn trong suy nghĩ, quan điểm, từ đó mang đến cho bạn những hành động đúng đắn, phù hợp, và kết quả là bạn có được những giá trị ích lợi bền vững. Từ đó, sách đưa ra phương pháp luận để mỗi người tự thấu hiểu bản thân, tự tìm ra đường đời của mình, hình thành thói quen để củng cố nhân sách. Hay nói cách khác, chỉ khi nào thói quen thay đổi một cách tích cực thì mỗi người, mỗi nhà, mỗi tổ chức và mỗi xứ sở trên hành trình tự tìm ra “đích đến” và “con đường” cho sự đổi thay có tính cách mạng của riêng mình mới thực sự biến chuyển một cách tích cực.

Về hình thức, ấn bản mới này có bìa cứng cáp, vuông vắn và giấy đẹp. Thiết kế và màu sắc của bìa sách rất tinh giản (tinh tế và tối giản) tạo cảm giác sạch sẽ, gọn gàng và ngắn gọn. Nội dung không chỉ được dịch lại toàn bộ cho sát nghĩa, dễ đọc hơn với các độc giả mà còn được cập nhật thêm một cách đầy đủ.

Có thể nói, việc đầu tư kiến thức cho bản thân luôn là một lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng sách self-help chỉ giúp bạn tự cải thiện theo nghĩa đen, tự nâng cao bản thân chứ không chỉ thay đổi được nhân cách để trở nên thành công. Trên thực tế, điều này không có cơ sở khoa học và bạn có thể kiểm chứng mình sẽ thay đổi như thế nào với hai quyển sách trên.

Thông qua những quyển sách hay giúp thay đổi bản thân, bạn sẽ học được cách sống và cống hiến hết mình, để từ đó thành công và tự do sẽ tự tìm đến với bạn, đưa cuộc đời bạn sang trang mới.

Leave a Comment