Giới thiệu Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phân tích ngôn ngữ cơ thể, Allan & Barbara đã đem đến cho người đọc một cẩm nang dành cho “những ai có thị lực tốt nhưng không nhìn thấy được bản chất sự việc bằng đôi mắt của mình”. “Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể” vì thế thu hút được rất nhiều độc giả.


Ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi chúng ta giao tiếp và có thể phản ánh khá chính xác những gì thực sự đang diễn ra bên trong chúng ta. Ngôn ngữ cơ thể biết nói, nhưng không phải ai cũng đủ khả năng nắm bắt được những thông tin đó. Ngôn ngữ cơ thể là một thứ ngôn ngữ tuy cũ nhưng vẫn mới đối với những ai ít quan tâm tìm hiểu. Nhiều nhà tâm lý học cho rằng cơ thể chúng ta “nói” nhiều hơn chúng ta nghĩ. Nếu đọc vị được những biểu hiệu này, bạn có thể thu phục nhân tâm, làm chủ các hoạt động giao tiếp và đạt được thành công trong cuộc sống. “Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể” sẽ chỉ ra cho bạn tất cả các dấu hiệu đó.

Giải thích những dấu hiệu cơ thể 

Quyển sách đi từ những điều cơ bản, đi đến giải thích điều kỳ diệu của nụ cười và tiếng cười, dấu hiệu của cánh tay, điệu bộ bàn tay và ngón cái, mắt, đôi chân… để giúp bạn thấy hoàn toàn bị thuyết phục bởi khả năng quan sát và phán đoán chỉ thông qua các dấu hiệu tưởng chừng như vô thưởng vô phạt. Ngoài ra, cuốn sách sẽ giúp bạn nhìn ra những phản ứng tâm lý, những suy nghĩ thực mà đối phương cố tình che giấu, nhận biết một người đang nói dối, cả những điệu bộ tán tỉnh và quyến rũ, đặc biệt là kinh nghiệm điều khiển cơ thể khi đi phỏng vấn, thích hợp với sinh viên mới ra trường hoặc những ai có nhu cầu tìm việc.
Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng sách viết rất chi tiết, logic và hợp lý, mang đến cho bạn một kho kiến thức rộng lớn về bộ môn tâm lý học đặc thù này. Từ việc phân tích các kiểu bắt tay, cách bố trí chỗ ngồi, cách nhìn, cách nói, cách cười, cách đứng, cách cười, cách phát hiện nói dối khi giao tiếp cho đến cách tán tỉnh… đều cho thấy “Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể” thật sự là một công trình nghiêm túc, bài bản nhưng không quá cứng nhắc. Quyển sách còn có rất nhiều hình minh họa về ngôn ngữ cơ thể giúp đọc giả nắm được hết các ý được truyền tải trong sách giúp cho nội dung sinh động và dễ truyền tải hơn.

Quan sát hết sức quan trọng trong giao tiếp

Chỉ với việc quan sát những hành động nhỏ qua ngôn ngữ cơ thể, bạn cũng có thể biết được người ấy đang nghĩ gì với cuốn sách này. Cuốn sách đã chứng minh được một điều rằng ngôn ngữ cơ thể thường cho thấy những gì người ta nói khác xa với những gì họ nghĩ hay cảm nhận, giúp che giấu suy nghĩ và cảm nhận thực sự của mình bằng lời nói. Tuy nhiên, ngôn ngữ cơ thể sẽ “tố giác” suy nghĩ và cảm nhận thật của họ, dù có thể luyện tập để ngôn ngữ cơ thể nhất quán với lời nói, làm cho người khác nhất thời không quan sát được vẫn có thể đoán ra được bởi vì ngôn ngữ cơ thể gần như là bản năng tự nhiên của con người.
Có thể nói, nghiên cứu ngôn ngữ cơ thể là một môn khoa học mà có lẽ các nhà khoa học và tâm lý học có nghiên cứu bao lâu cũng chưa thể khám phá hết được, thì với cuốn sách này, bạn sẽ nắm được những phần cơ bản để biết cách tạo ấn tượng tốt đẹp với người khác, cách khiến người khác hợp tác với mình cũng như cách tham dự phỏng vấn và thương lượng hiệu quả.

Kết cấu của “Cuốn sách hoàn hảo về ngôn ngữ cơ thể” có vẻ giống một cuốn giáo trình nhưng nội dung rất dễ hiểu và hấp dẫn, đặc biệt nó dành cho tất cả mọi người, tổng hợp được nhiều kiến thức nhất để có thể vừa đọc, vừa nghiên cứu học tập và vừa thực hành chứ không quá sa vào chuyên ngành. Nhìn chung, đây là một cuốn sách thực sự hay cho những ai muốn tăng khả năng giao tiếp của mình hay đọc được ý nghĩ của người khác. Bạn sẽ không còn đánh giá thấp ngôn ngữ cơ thể nữa với cuốn sách này.

Leave a Comment