3 cuốn sách kĩ năng sống cho giới trẻ hiện đại

Giới trẻ ngày nay hầu hết thường thiếu kỹ năng sống do không được tự lập từ nhỏ cộng với ít va chạm thực tế. Vì thế, những cuốn sách kĩ năng sống cho giới trẻ sẽ trở nên cực kỳ bổ ích cho những ai muốn bản thân trưởng thành hơn và làm chủ cuộc sống của mình.

sach-ki-nang-song-cho-gioi-tre-lam-chu-tuoi-20

Làm chủ tuổi 20 – Dương Duy Bách

Được mệnh danh là cẩm nang thành công gối đầu giường cho mọi bạn trẻ, Làm chủ tuổi 20 của Dương Duy Bách không chỉ truyền cảm hứng, mà còn mang lại cho bạn một nguồn sức mạnh vô cùng to lớn. Quyển sách này sẽ thay đổi cuộc sống bạn ở chỗ chỉ ra được cho bạn những yếu tố bạn còn thiếu trên bước đường làm chủ vận mệnh chính mình. Nếu không biết tận dụng và sống trọn vẹn với tuổi hai mươi của mình, đời bạn sẽ trở nên tẻ nhạt và không bao giờ có thể bật lên được nữa.

Được chấp bút từ cảm hứng bởi chương trình do chính mình tổ chức, cuốn sách của Dương Duy Bách giới thiệu tới bạn đọc những bài học, sự trải nghiệm với công việc cuộc sống, hành trang để trưởng thành… Trong đó bao gồm cả những kiến thức trang bị cho cuộc sống, về kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, tìm việc hay khởi nghiệp, đối nhân xử thế, cổ động tinh thần, an ủi tâm hồn, vượt qua khủng hoảng… Mọi thành công đều có nguyên lý của nó và được nêu rất rõ trong quyển sách, chỉ cần áp dụng đúng nguyên lý thì bộ máy đưa đến thành công được vận hành. Điểm cộng của sách là do tác giả người Việt nên viết rất sát với thực tiễn, có thể áp dụng chứ không như các sách lỗi thời hay quá khác biệt về văn hoá khác.

sach-ki-nang-song-cho-gioi-tre-khoa-hoc-lam-giau

Khoa học làm giàu – Wallace Delois Wattles

Một cuốn sách kĩ năng sống cho giới trẻ cũng rất được quan tâm là Khoa học làm giàu của Wallace Delois Wattles. Tuổi 20 không chỉ là cái tuổi đẹp nhất trong cuộc đời ban tặng cho mỗi chúng ta mà còn là thời điểm khởi sự hiện thực hoá các ước mơ và làm giàu. Không như các cuốn sách làm giàu đầy tính lý thuyết suông khác, cuốn sách này không chỉ ra cho bạn một phương thức làm giàu cụ thể mà duy trì năng lượng đỉnh cao trong bạn, giúp bạn quản lý tốt khung thời gian và tiền bạc của mình, làm chủ các mối quan hệ, định hình cuộc sống từ những điều nhỏ nhặt, nhưng cần thiết nhất để đứng trên đôi chân của mình từng ngày hoàn thiện bản thân, tạo nên sự khác biệt để bứt phá và trở nên giàu có toàn diện.

Khi đời sống kinh tế phát triển, con người sẽ bị nhiều áp lực hơn về tiền bạc nhưng không có nghĩa làm ra nhiều của cải hơn sẽ giàu có hơn. Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn thấy cách xây dựng sự nghiệp bền vững, nhận thức được tầm quan trọng của việc thay đổi bản thân, có thêm động lực và khao khát thành công hơn nữa.

sach-ki-nang-song-cho-gioi-tre-that-bai-lon-thanh-cong-lon

Thất bại lớn – Thành công lớn – Scott Adams 

Sách kĩ năng sống cho giới trẻ muốn toàn diện thì phải bàn về thất bại chứ không chỉ hô hào thành công. Thất bại lớn – Thành công lớn của Scott Adams là một cuốn sách như thế. Đây là cuốn sách nói về những thất bại, hay nói đúng hơn, là những thất bại liên tiếp, thường xuyên trong cuộc đời để rút ra những bài học quý giá.

Nhờ cuốn sách, bạn sẽ hiểu rằng ước mơ của bạn, chỉ bạn mới có thể hiểu, tin tưởng, theo đuổi và bảo vệ nó đến cùng dù có thất bại đi chăng nữa. Qua đó, bạn mới rút ra được kinh nghiệm, thay đổi con người cũ trước kia và trưởng thành hơn sau những vấp ngã. Đừng lo lắng về những gì người khác nói về sự thất bại bạn. Đây là cuộc sống của bạn, bạn phải làm những điều bạn yêu thích thì đó mới gọi là sống. Cuốn sách thực sự đã khơi gợi được tinh thần tích cực như vậy.

 

Với các đầu sách kĩ năng sống cho giới trẻ trên đây, bạn sẽ có thêm nhiều lời khuyên để hoàn toàn có thể định hướng cuộc đời của mình, tìm ra hay định hình ước mơ thực sự, học cách tự lập và theo đuổi con đường riêng mà không phụ thuộc hay phải dựa dẫm vào ai.

Leave a Comment