Tôi là Jack Ma và hành trình trở thành tỷ phú dẫn đầu châu Á

Tôi là Jack Ma” là cuốn sách giúp ta hiểu hơn về cuộc đời cũng như sự nghiệp của tỷ phú Jack Ma. Ông là một trong những người hết sức ấn tượng với cơ nghiệp Alibaba khổng lồ đang có tầm ảnh hưởng khắp thế giới.

Nhân vật chính của cuốn sách “Tôi là Jack Ma”không ai khác chính là doanh nhân người Trung Quốc sinh năm 1964. Ông cũng chính là người sáng lập và vẫn là chủ tịch điều hành tập đoàn Alibaba lẫy lừng hiện nay. Alibaba được xem là một trong những trang thương mại điện tử có quy mô khủng và nổi trội so với thế giới.

toi-la-jack-ma-downloads

Tỷ phú từng trượt 2 lần đại học

Jack Ma còn là người được tạp chí Times bình chọn vào top 100 những doanh nhân có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới vào năm 2009. Cũng chính từ đó, vị trí của Jack ma trên trường quốc tế luôn được đánh giá cao. Năm 2014, Jack Ma là người ở vị trí đầu tiên trong danh xách tý phú của châu Á rộng lớn. Để trở thành tỷ phú đứng đầu á châu, chắc chắn Jack Ma đã có được những bí quyết và tâm thái hết sức nổi trội đáng để chúng ta học hỏi.

Jack Ma đã từng đối mặt với 2 lần trượt đại học trong tiếc nuối nhưng điều đó không phải là bước cản khiến ông dừng chân. Ngày nay, ông trở thành cái tên rất đỗi quen thuộc đối với nhiều tầng lớp tri thức bởi bản lĩnh kiên cường và nỗ lực vươn lên bất chất những gian khó của cuộc sống.

Những câu chuyện nhỏ có sức lan toả mạnh mẽ

Cuốn sách Tôi là Jack Ma là tuyển tập những mẫu chuyện nhỏ qua lời kể của một người bạn tâm giao tên là Trần Vỹ của Jack Ma. Người này cũng là trợ lý đắc lực cho quảng thời gian lập nghiệp gian nan của ngài Jack.

Mỗi mẫu chuyện có trong cuốn sách đều được tác giả thuật lại theo phong thái nhẹ nhàng thoải mái, có phần vui nhộn để độc giả có được cái nhìn thực tế, sâu sắc hơn về con người vĩ đại mang tên Jack Ma.

toi-la-jack-ma-review-sach

Bởi sự đa dạng và thú vị của những mẫu chuyện đó, cuốn sách dần được hầu hết độc giả tri thức mến mộ, không kể nhiều tầng lớp khác nhau, từ người làm chủ đến người trẻ khởi nghiệp,… Họ đa phần đều đưa ra nhận xét rằng cuốn sách Tôi là Jack Ma mang đến cho họ sự hứng khởi không chỉ về khả năng kinh doanh mà còn bị lôi cuốn bởi tính cách cũng như nhân cách mà họ cảm nhận được từ Jack Ma.

Đây không phải là cuốn sách duy nhất viết về Jack Ma. Nhưng đây là cuốn sách mang đến cho chúng ta cảm giác chân thực không sáo rỗng. Không cần phải quá chỉnh chu trong ngôn từ, không cần phải quá hấp dẫn về bố cục hay cấu trúc dẫn dắt, chúng ta cảm nhận được giá trị của cuốn sách là nhờ cảm giác đời thực, nhờ vào những tình tiết bình dân giản dị mà bất kì ai trong chúng ta cũng có thể cảm nhận được. Jack Ma là tỷ phú nhưng điều đó không xa rời, cuộc sống của ông cũng là những thời khắc có thăng có trầm. Và mọi thứ quả thật không phải dễ dàng mà có được !

Tôi là Jack Ma là cuốn sáng đáng đọc nếu bạn luôn tò mò về con người đã chèo lái trị trường thương mại điện tử của cả Á châu. Và Jack Ma là người dẫn đầu mà bạn không thể không biết nhiều hơn nữa về ông.

Leave a Comment