Sống như ngày mai sẽ chết review 2017

Nhiều Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết Review cho rằng cuốn sách này của tác giả Phi Tuyết là một trong những đầu sách hay về kỹ năng sống cho bạn đọc triết lý sâu sắc về cuộc sống mỗi ngày và cách sống đúng nghĩa. Vậy quyển sách này có gì thú vị?

song-nhu-ngay-mai-se-chet-review-sach

Đời người chỉ sống một lần

Cuộc sống thực chất là một cuộc trải nghiệm lớn mà trong đó mỗi chúng ta phải đi tìm những mảnh ghép là những trải nghiệm nhỏ để từ đó ghép nên cuộc đời mình. Cuốn sách này sẽ chỉ ra một sự thật hiển nhiên cho bạn rằng, vào thời điểm này, bạn có thể ở bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì mình muốn. Nhưng thay vào đó, bạn lại ngồi trước màn hình máy tính. Bạn khám phá thế giới qua sách vở. Hàng năm trời bạn ngồi nhai đi nhai lại những gì người khác bảo mình phải làm như thế. Chúng ta không thể có được những gì mình muốn và không thể là chính mình.

Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết Review nhấn mạnh triết lý đời người chỉ sống một lần, Phi Tuyết đã đưa ra những phân số cuộc đời sẽ hẩm hiu đến mức nào nếu không có trải nghiệm. Bởi lẽ tuổi trẻ mà không có trải nghiệm là tuổi trẻ vứt đi, như một cuốn sách không có nội dung, một bài hát không có giai điệu, một khu rừng không có chim thú cỏ cây… Chính câu từ triết lý thâm trầm nhưng ẩn chứa động lực mạnh mẽ đã khiến cuốn sách có sức truyền cảm hứng mãnh liệt.

Làm chủ số phận và nâng cao bản thân

Người ta nói, gieo thói quen gặt tính cách, gieo tính cách gặt số phận. Nếu như mỗi ngày chúng ta thức dậy trong căn phòng cũ, vận hành cơ thể theo nền nếp cũ, sống một cuộc sống như ngày hôm qua thì chúng ta đã thực sự chết khi còn sống. Cuốn sách sẽ chỉ ra cho bạn những khoảnh khắc mình rơi vào trạng thái vô định khi nghĩ về tương lai, gợi lên từng lúc bạn cảm thấy cuộc sống của mình nhàm chán hay vô vị. Vậy thì đã bao giờ bạn muốn thay đổi bản thân nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu?

Sống như ngày mai sẽ chết sẽ nói cho bạn biết một đời người mà không có tuổi trẻ cũng trở nên trống rỗng. Bạn phải biết cách làm chủ số phận, thực hiện những hành động nhỏ giúp nâng cao giá trị bản thân và thông qua các việc làm đơn giản để mỗi ngày không trôi qua vô nghĩa. Rất nhiều bí mật thú vị về cuộc sống cũng được chứa đựng trong cuốn sách “nhỏ mà có võ” này.

Đừng sống như một bản sao

Không chỉ khuyên bạn nên YOLO mà sống, nhiều Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết Review còn chỉ ra cuốn sách đã đúc kết được chân lý rằng đừng sống như một bản sao. Hằng ngày, chúng ta bị kiểm tra và chấm điểm như những mẫu vật trong phòng thí nghiệm. Không ai dạy chúng ta để trở nên khác biệt, họ dạy chúng ta để ta trở nên giống nhau. Vậy thì chúng ta đủ thông minh để làm việc, thế tại sao không đủ sáng suốt để tự hỏi tại sao lại phải làm như vậy?

Thử tưởng tượng xem đến lúc chúng ta từ giã cõi đời, có gì đáng để tự hào không? Con cái chúng ta sẽ lại tiếp bước chúng ta, rồi cũng trở thành chúng ta trong tương lai, liệu có đáng buồn không? Những gì bạn hành động ngày hôm nay đều sẽ cho kết quả tương xứng trong tương lai. Nếu chúng ta mang khuôn mặt của những người đi trước thì sẽ không bao giờ có thể tìm ra lối đi cho riêng mình, hoặc đi theo con đường vô số người khác đã chọn.

Thế nên, cuốn sách sẽ dạy bạn cách để trở nên khác biệt và đừng quá quan trọng về tiền bạc. Tiền không phải là động cơ, mà là quyền lực, là công cụ sử dụng để duy trì cuộc sống chứ không phải cuộc sống. Tuổi trẻ là kho báu quý giá mà mỗi người chỉ có cơ hội sở hữu một lần trong đời. Đừng để tuổi trẻ không bị lãng phí vô tội vạ.

song-nhu-ngay-mai-se-chet-review

Qua Sống Như Ngày Mai Sẽ Chết Review, mong rằng độc giả sẽ luôn biết tận hưởng trọn vẹn từng ngày từng giờ mình đang sống, đang tồn tại để không phải hối tiếc khi thời gian qua đi mà không khi nào quay lại.

Leave a Comment