Review Tiếp thị 4.0 – Dịch chuyển từ truyền thống sang công nghệ số

Như thường lệ mỗi tuần một cuốn sách, tuần này sẽ tới lượt bài viết review Tiếp thị 4.0 – Dịch chuyển từ truyền thống sang công nghệ số. Đây là cuốn sách đã mang đến cho mình rất nhiều kiến thức về tiếp thị hiện đại. Nhiều kiến thức quá nên phải cố gắng thẩm thấu từ từ chứ không bội thực thì nguy. Hehe.

Review Tiếp thị 4.0 - Dịch chuyển từ truyền thông sang công nghệ số

Kể từ năm vừa qua, chúng ta nghe liên tục về chuyện Cuộc cách mạng 4.0 trên mọi lĩnh vực. Vì thế, cụm từ Tiếp thị 4.0 cũng không ngoại lệ đối với người những người làm trong lĩnh vực Marketing. Bởi vậy, khi nhìn thấy tựa đề cuốn sách là mình đã muốn rinh ngay về rồi. Tranh thủ đọc review sách trước rồi mới đặt sách về. Sau tuần nghiền ngẫm thì giờ cũng tranh thủ review Tiếp thị 4.0 – Dịch chuyển từ truyền thống sang công nghệ số theo ý kiến của bản thân để gửi đến bạn bè của Trên Kệ Sách.

Cuốn sách cung cấp kiến thức và kiến thức

Đúng như lời mở đầu của cuốn sách, độc giả sẽ nhận biết được tầm vai trò của việc chuyển dịch cách làm tiếp thị trong công nghệ số là điều tất yếu. Khách hàng của chúng ta không chỉ quan tâm đến Thương hiệu mà còn bị vô vàn các yếu tố khác bủa vây. Vậy phải làm sao để có thể ứng dụng thành công Tiếp khi hiện đại? Bổ sung kiến thức!

Tiếp thị 4.0 - Dịch chuyển từ truyền thông sang công nghệ số

Mỗi người làm tiếp thị phải nắm được rất nhiều kiến thức, để mang lại những thông điệp mà khách hàng sẽ ghi nhớ và muốn đón nhận chứ không chỉ là thông tin một chiều như trước đây.

Cuốn sách sẽ giúp bạn – những người làm tiếp thị nắm vững những Nguyên tắc mới trong tiếp thị, cách để Nổi bật và tạo ra những khoảnh khắc WOW, định hướng Xây dựng nền tảng khách hàng trung thành và có tiếng nói; và Biết ai sẽ là người định hình tương lai của các chọn lựa của khách hàng…

Cụ thể hơn về nội dung chính mỗi phần

Giống như cấu trúc của những cuốn sách truyền tải thông tin, Tiếp thị 4.0 – Dịch chuyển từ truyền thông sang công nghệ số mang đến những thông tin về sự thay đổi của việc mua và bán trên toàn cầu. Cũng từ đó, giúp người làm tiếp thị xác định được đâu là những thế hệ khách hàng nền tảng cho văn hoá tiếp thị của kỷ nguyên số: giới trẻ, phụ nữ và công dân mạng xã hội.

Tiếp thị 4.0 - Dịch chuyển từ truyền thông sang công nghệ số

Phần thứ hai cũng là phần trọng tâm của cuốn sách, nội dung thảo luận về cách người làm tiếp thị có thể gia tăng hiệu suất bằng cách tìm hiểu về hành trình khách hàng trong kỷ nguyên số. Phần này  giới thiệu một hệ thống mới các chỉ số tiếp thị và cách nhìn hoàn toàn mới và cách đánh giá hoạt động tiếp thị của chúng ta. Có thể nói, phần kiến thức cốt lõi quan trọng trong cuốn sách đều được phân bổ xuyên suốt trong phần này. Bạn sẽ tìm thấy những kiến thứ căn bản để bắt đầu áp dụng ” Tiếp thị 4.0 ” vào lĩnh vực mà mình đang hoạt động. Ngoài ra, một vài chỉ cần về việc đo lường kết quả sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về những chiến dịch tiếp thị đã thự hiện.  

Cuối cùng, phần thứ ba miêu tả chi tiết về các chiến thuật chủ đạo của “Tiếp thị 4.0”. Ở phần này, các hướng giải quyết tuyệt vời cho những khó khăn trong việc tiếp thị thời đại số có được giải đáp chính là lấy con người làm trung tâm với mục tiêu nhân cách hóa thương hiệu với các giá trị của con người. Tiếp đó là những thảo luận đi sâu vào việc áp dụng tiếp thị nội dung để tăng thêm sự kết nối, khiến khách hàng phải trao đổi nhiều hơn với doanh nghiệp và trở nên kết nối hơn với thương hiệu.

Tiếp thị 4.0 - Dịch chuyển từ truyền thông sang công nghệ số

Cuốn sách còn mô tả cụ thể về một vài mô hình tiếp thị đa kênh để giúp người đọc hiểu hơn về phương thức hiện đại này nhằm tăng doanh thu cao mà vẫn kiểm soát được hoạt động tiếp thị ổn định và bền vững.

Có thể nói, điều mình ghi nhớ rõ nhất và muốn gửi đến bạn trong Review Tiếp thị 4.0 chính là những ý tưởng để tạo nên sự gắn kết với khách hàng. Đây là bài học hết sức giá trị để giúp người làm doanh nghiệp tạo dựng nên thương hiệu và sở hữu doanh thu lớn trong kỷ nguyên số.

Tiếp thị 4.0 - Dịch chuyển từ truyền thông sang công nghệ số

Cuốn sách sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cách làm tiếp thị thời đại mới và nắm được những kiến thức nền tảng để áp dụng trong công việc.

Thân mến, 

Kin!

Leave a Comment