Review sách Trên Đường Băng – Tony buổi sáng

Nếu bạn đang chán trường với những tháng ngày mệt mỏi, uể oải hằng lặp đi lặp lại những thói quen cũ cùng với lối tư duy hạn hẹp, khiến bạn mãi quẩn quanh trong một vùng trời nhỏ bé, lạc hậu trong khi ngoài kia bao la thế giới tha hồ vẫy vùng, không ngừng đổi mới từng phút giây, lối sống con người càng văn minh, đẳng cấp, tiến bộ hơn bao nhiêu thì chắc hẳn, bạn cần lắm một nguồn động lực không nhỏ giúp bạn thúc đẩy chính bản thân phá vỡ lớp vỏ bao bọc hạn hẹp, dám xông pha với cuộc sống mà không ngừng mang theo các kĩ năng sống cùng lối tư duy cởi mở bổ ích giúp bạn mang lại một tuổi trẻ đúng nghĩa.

Review sách trên đường băng tony buổi sáng

Trên Kệ Sách xin được giới thiệu cuốn “Trên đường băng – Tony buổi sáng” chính là cuốn sách hội tụ các yếu tố đã nói, với phong cách viết gần gũi, khá đời thường và ngôn từ hài hước, dượng Tony- tên gọi thân mật của tác giả đã đánh bật nhiều tâm hồn đang ấm ủ ước mơ, từng trang sách đều mang đến một lối tư duy rất mới, rất dễ hiểu qua các câu chuyện của chính tác giả vừa thực tế, vừa nêu lên được thói hư tật xấu của người Việt, qua đó khắc phục những cách nhìn thiển cận, tạo ra một tầm nhìn xa, thoáng hơn để tiến bộ hơn mà sánh vai với các cường quốc.

 Về bao bìa và chất lượng sách

Cuốn sách ” Trên đường băng – Tony buổi sáng” được in lần thứ 15 bởi nhà xuất bản trẻ đã và đang nằm trong top best seller. Với trang bìa dày, khá cứng nổi bật với nền màu trắng kết hợp với màu vàng cafe với hình chiếc máy bay cất cánh không khỏi đem lại một cảm giác nhã nhặn, trông bản thân cuốn sách cũng rất ” chín chắn, trưởng thành ” mà không quá cầu kì khi được bọc lại bằng bao nilong. Đối với mình, chỉ với thiết kế bên ngoài tuy đơn giản chỉ phát họa một chiếc máy bay đang cất cánh trên đường băng rộng lớn nhưng lại mang lại một sự tin tưởng tuyệt đối.

Cuốn sách còn kèm theo một bookmark in hình như bìa cuốn sách không gây nhầm lẫn rất hữu dụng, tiện lợi. Mình rất thích sản phẩm như vậy, một chiếc bookmark kèm theo tuy là không đáng giá bao nhiêu nhưng nó cho thấy sự cầu toàn, chu đáo trong cuốn sách. Với 308 trang sách tuy khá dày nhưng hứa hẹn sẽ không gây nhàm chán bởi nội dung. Lật từng trang sách không quá mỏng cùng với màu trang không quá trắng tinh, ngả màu hơi đà tạo nên cảm giác dễ chịu cho mắt. Nói chung về bao bìa có cả mã tem- chương trình chăm sóc khách hàng, chất lượng sách tốt, không dễ đứt trang thì cuốn này đạt 9/10 khá gây ấn tượng.

Về nội dung sách Trên Đường Băng

Thật sự, đây là cuốn sách bạn nên ít nhất một lần sở hữu. Với tựa đề ” Trên đường băng” thì nội dung cuốn sách được chia thành các phần: Parking checklist- In the departure lounge- boarding tạo cảm giác như từng mẫu chuyện đều đưa ta lên từng nấc thang của hành trình cuộc sống. Trong từng câu văn của dượng Tony rất hài hước, quan trọng là nội dung rất bổ ích, hầu như đều phản ánh lên lối sống tiêu cực của người Việt cùng với tư duy còn hạn chế qua từng mẫu chuyện hầu như Tony là nhân vật chính. Đồng thời cho thấy những văn hóa, tư duy lành mạnh và nét sống cởi mở của nước bạn rồi đúc kết lên những kinh nghiệm, tạo ra thói quen tốt, lấp đầy thiếu xót và bỏ đi những cách sống lạc hậu trong từng người. Đến với Tony buổi sáng, một con người ” hiện đại” không phải tể hiện qua trang phục, qua lối sống xa xỉ mà chính trong tâm hồn của họ bộc lộ những hành động, cử chỉ đẹp đẽ, có ích và làm đẹp cho đời. Đâu chỉ thế, trong từng ngôn từ đều như là chất xúc tác truyền cảm ứng, khuyến khích học ngôn ngữ, bồi bổ trí thức, rèn luyện thân thể.

Đây có lẽ không hẳn là những nội dung hiếm gặp trong nhiều cuốn sách truyền cảm hứng nhưng bằng sắc thái hài hước, hóm hỉnh và đơn giản, ngôn từ đậm chất ” Tony” thì cuốn sách này mang một ấn tượng đặc biệt, mà trong đấy còn lồng vào những kiến thức xã hội hữu dụng. Một điểm ở ” Trên đường băng/ Tony buổi sáng” có thể là điểm cộng hoặc điểm trừ tùy vào từng cá nhân đó là với đại từ xưng hô và nhiều từ ngữ khác, tác giả lại rất ưa chuộng văn nói và áp dụng vào từng mẫu chuyện, chẳng hạn như “tui” , ” xớ rớ”…gần gũi thân thiện làm sao!

Đối với các bạn ít đọc sách thì sẽ là một gợi ý hoàn hảo vì nội dung không phức tạp dài dòng mà dễ hiểu giúp truyền cảm hứng, rút được nhiều kinh nghiệm từ tác giả cùng ngôn từ đậm chất dân dã nữa chứ. Còn đối với các bạn yêu sách thì sẽ càng yêu sách hơn nữa vì thật may mắn để sở hữu, cùng với ngôn từ không quá trau truốt nhưng lại sâu sắc đã dựng nên nội dung rất ý nghĩa, vừa tiếp sức phát huy nhưng cũng “hạ sức” để không cao ngạo. Một điểm cộng thực sự là sau mỗi câu chuyện thì sách còn in vài hàng cuối trang để đọc giả ghi lại những suy nghĩ, và tâm tư của mình về vấn đề.

Tóm lại, với dượng Tony thì lại là một tác giả khá gây tò mò nhưng thật sự rất đây là cuốn sách bạn nên đọc trong bất kì độ tuổi nào, nếu sở hữu nó còn trẻ thì bạn may mắn vì đọc đến đâu bạn chỉ muốn nhanh tay thực hiện những thói quen tốt ngay mà thôi. Cho nên, về phần nội dung không phải là lý thuyết xuông ảo tưởng mà là nguồn động lực quý giá nên cuốn sách xứng đáng đạt 9/10.

Trên Đường Băng - Tony Buổi Sáng

Giá cả của cuốn sách này

So với các loại sách cùng loại trên thị trường thì giá gốc của cuốn sách là 80.000 đồng cũng hơi nhỉnh lên chút xíu nhưng hầu như đều được giảm giá đến 15-30% khi mua hoặc vào những kì được giảm ưu đãi sẽ được nhận mất giá tiết kiệm hơn.

So sánh với các cuốn sách cùng loại

” Trên đường băng- Tony buổi sáng” là một trong những cuốn sách bán chạy hơn 300.000 bản, hầu như khá nổi tiếng với bạn đọc nhưng nó thật sự xứng đáng. Nếu bạn không thích quá dài dòng, nhiều lý thuyết thì cuốn sách này đáp ứng đủ các nhu cầu đấy không phải vì nó ngắn gọn mà là nó đầy đủ. Sách hầu như không có hình ảnh minh họa chỉ có chữ và chữ mà chữ cũng chính là hình ảnh minh họa cho nội dung.

Khuyết điểm của Trên Đường Băng là gì?

Bằng lối kể hài hước, vui tính nên đôi khi tác giả dùng biện pháp nói quá để viết nên sự việc thì có lẽ đây là một điểm trừ cho các bạn ” quá nghiêm túc” hay ” cầu toàn”.

Mua sản phẩm sách Tony buổi sáng ở đâu?

Với độ phổ biến và nổi tiếng của cuốn sách thì bạn có thể tìm mua ở bất kì nhà sách nào hoặc có thể tìm mua ở các trang bán hàng online: tiki.vn, fahasha.vn …

    Chúc các bạn có một ngày tốt lành với một sự lựa chọn hợp lý và mang lại nhiều niềm vui cho bạn.

Người chia sẻ: Mỹ Quyên

Leave a Comment