Review sách Khám phá ngôn ngữ tư duy

Có bao giờ bạn nghĩ chính mình đang sở hữu một siêu năng lực thật sự không vì bạn có thể đọc được suy nghĩ của ai đó? Hay đơn giản là bạn luôn biết cách tạo ra một bầu khí vui vẻ, hòa hợp với mọi người xung quanh, lắng nghe và được mọi người tin tưởng. Hoặc ngược hơn một cách tiêu cực, bạn cảm thấy rằng thế giới này đang quay lưng lại với chính mình và chẳng ai thấu hiểu được bạn, cần lắm một cảm xúc tốt hơn cho bản thân hiện tại.

Xin được giới thiệu với mọi người cuốn sách “Khám phá ngôn ngữ tư duy” mà mình đã đọc, theo mình nó khá là ấn tượng về nhiều mặt, sau đây mình sẽ review cuốn sách này cho các bạn cùng tham khảo.

Review sách khám phá ngôn ngữ tư duy

Về bào bìa cuốn sách Khám phá ngôn ngữ tư duy

“Khám phá ngôn ngữ tư duy” là cuốn sách tâm huyết và đầy nỗ lực của Philip Miller được tái bản bởi First News.Cuốn sách này về phần bao bìa thật sự thu hút mình từ cái nhìn đầu tiên, trông cuốn sách trình bày bố cục rất khoa học, nhiều màu sắc tạo nên nét thú vị, vô cùng phù hợp với chủ đề nghiên cứu như thế này. Cả hình ảnh minh họa kết hợp với nhiều màu sắc sinh động đánh nổi bật phần nền trắng. Trang bìa khá dày, cứng cáp không dễ rách, trang bìa đằng sau còn có trích dẫn các lời đánh giá về cuốn sách tạo nên độ tin tưởng cao, đầy đủ thông tin về tác phẩm cũng như tác giả. Tóm lại, về phần bao bìa mình cảm thấy hài lòng, có nét riêng không dễ nhầm lẫn với bất kì cuốn sách  nào cùng với điểm cộng nữa là trang sách rất đảm bảo, trắng tinh rất đẹp.

 Những điểm chính trong nội dung

Tư duy là loại ngôn ngữ phức tạp nhất, nếu tư duy tích cực đánh bại những suy nghĩ tiêu cực thì đó quả là một cuộc sống như mơ ước, vì sao? Bởi vì sẽ không còn những đấu trang tư tưởng hằng ngày, sẽ loại bỏ sự cố gắng đọc suy nghĩ của người khác mà thay vào đó, bạn biết được cách lắng nghe sâu sắc hơn, thấu hiểu các giác quan của mình hoạt động như thế nào và ngôn ngữ cơ thể. Điểm cộng cho nội dung cuốn sách là mang lại những thông tin thiết yếu về ngôn ngữ tư duy, thay đổi và định hướng cách lối suy nghĩ tích cực; giúp cơ thể sống thoải mái hơn và nhận thức đúng đắn những lựa chọn thông qua việc thấu hiểu bản thân. Và cũng từ đó làm chủ được cảm xúc, làm chủ được tư duy với những ý tưởng thú vị, nhìn cuộc đời bằng một khía cạnh khác để yêu cuộc sống hơn. Biết bản thân muốn gì là điều quan trọng mà cuốn sách mang lại, giải thích những “sự kiện tư duy” quen thuộc qua sự nghiên cứu, nguyên tắc chính của NLP.

Đi đến một khía cạnh khác, sách mang đến một ngôn ngữ dễ hiểu, dí dỏm đặt ra những câu hỏi hay tình huống khác nhau rất thực tế, trả lời những băn khoăn của tư duy và vấn đề. Sách còn rất đầu tư về mảng trình bày, bố cục rõ ràng, tiêu đề nổi bật với các màu in đậm, các mục trình bày khoa học nổi bật với kí tự đầu dòng, có sự chặt chẽ liên kết ý tưởng qua từng chương. Ngoài ra, phần mở đầu của các mục giới thiệu chi tiết, tóm tắt nội dung. Không toàn chữ và chữ, kết hợp với các  hình ảnh hoạt hình đa dạng đầy màu tăng thêm tính sinh động cho sách, cùng với các bài test nhỏ để thử nghiệm cảm xúc khá thú vị. Nói chung, nhìn cuốn sách giống như một cuốn tập tô màu vậy, màu sắc với hình ảnh minh họa bắt mắt người đọc. Chỉ với 175 trang với khổ 13 × 20.5 tiện lợi và gọn gàng. Mình đánh giá cuốn này 8/10.

Điểm trừ nhỏ của Khám phá ngôn ngữ tư duy

Sách hầu như đều mang những nội dung nghiên cứu nhưng chưa chuyên sâu, hầu như là cơ bản cho mọi đối tượng người đọc. Mang rất nhiều tính lý thuyết nhưng không hẳn là ngôn ngữ truyền cảm hứng, ví dụ tuy thực tế nhưng vẫn chút không phù hợp với người Việt, còn khá xa lạ không gần gũi vì đây là cuốn sách của tác giả nước ngoài. Giải thích quá cặn kẽ dễ gây nhàm chán, ngôn ngữ dễ hiểu nhưng còn khô cứng, chắc hẳn sẽ không phù hợp với các bạn “cưỡi ngựa xem hoa” vì sẽ không đọng lại bao nhiêu kiến thức, chưa đào sâu chuyên môn nhưng có sự lặp nội dung nhiều lần.

Tuy có sự liên kết giữa các chương nhưng sắp xếp ý tưởng lại đặt vào từng chưa các nhau khiến cho nội dung mục này bị cắt đứt, nằm trong mục kia của chương khác. Nội dung khá là mang tính lý thuyết nghiên cứu, trình bày qua các công thức dễ gây nhàm chán, khó áp dụng thực hiện nếu không sự kiên trì, tâm huyết.

Điểm cộng thêm của cuốn sách này

Ngoài những điểm cộng to đùng đã nói, sách còn chu đáo kèm theo một bookmark rất xinh xắn như trang bìa rất tiện dụng mà mình vô cùng thích cùng với giá tiền hợp lý, giá phải chăng nữa.

Chúc các bạn có một ngày tốt lành với những sự lựa chọn hoàn hảo và phù hợp với bản thân.

Người chia sẻ: Mỹ Quyên

Leave a Comment