Review sách “Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình”

Nếu bạn có động cơ mạnh mẽ khao khát thành công để có một cuộc sống tốt đẹp hơn, “Đừng bao giờ đi ăn một mình” là cuốn sách dành cho bạn. Bằng những ví dụ sinh động, những mẩu chuyện thực tế, những kinh nghiệm mà chính mình đã trải qua, tác giả sẽ cho bạn thấy tầm quan trọng của kết nối, liên kết con người, xây dựng và phát triển mạng lưới quan hệ. Cùng review sách Đừng bao giờ đi ăn một mình để biết cuốn sách này có thể mang đến những gì cho bạn.

Nhiều người review sách Đừng bao giờ đi ăn một mình đã đánh giá đây là “một quyển sách kinh doanh được viết hay như một quyển truyện” bởi lẽ từng trang viết luôn đầy ắp ví dụ về thành công cá nhân khiến cho độc giả hoàn toàn tin tưởng rằng bất cứ thành công nào cũng phải được xây dựng trên những mối quan hệ đầy ý nghĩa. Nếu mong muốn đi tắt đón đầu và vững bước đến thành công, không lý do gì để bạn từ chối cuốn sách này.

Kỹ năng giao tiếp kết nối thành công

Với trải nghiệm của chính mình, những bí quyết nhỏ nhưng lại vô cùng hữu ích để tạo dựng và duy trì, phát triển mạng lưới quan hệ hiệu quả, tác giả đã chia sẻ những câu chuyện thường ngày, những cuộc gặp gỡ tự tạo ra, những bữa ăn trưa thú vị, những buổi hội thảo tưởng chừng buồn chán đến mức ngủ gật, và cuối cùng ông đã thay đổi số phận của mình bằng cách “không bao giờ đi ăn một mình”. Thành công tiếp nối thành công của ông có sự đóng góp thiết yếu của hệ thống mối quan hệ tốt, kết quả của việc không ngừng xây dựng và vun đắp. Kết nối với mọi người và kết nối mọi người với nhau để cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, mối quan hệ để giúp nhau đạt được các mục tiêu, ước mơ của mình trong cuộc sống chính là quy luật vận hành của thế giới này. Công thức để làm được điều này theo ông là phải biết làm quen với mọi người.

Cuốn sách này đã cho độc giả cái nhìn tích cực và gợi mở hơn về các mối quan hệ, rằng chúng ta đều cần nhau và có thể kết nối với nhau bằng cách này hay cách khác, nên đối xử với nhau rộng mở, chân thành và dũng cảm, cuộc sống sẽ nhẹ nhàng và thú vị hơn dựa trên nền tảng rộng lượng, giúp đỡ bạn mình kết nối với những người bạn khác, nhưng cũng nên phân biệt rõ ràng giữa xây dựng mối quan hệ nghiêm túc với cách “tạo mạng lưới” vô tội vạ. Bản chất của việc xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp là liên kết chia sẻ giá trị, không ăn xổi ở thì, không đo đếm rành mạch, không tham lam. Kết nối không phải sự lợi dụng hay có vay có trả sòng phẳng mà là giúp đỡ lẫn nhau.

Độc giả nhận xét ra sao về cuốn sách này?

Phần lớn các review “Đừng bao giờ đi ăn một mình” đều cho rằng đây là cuốn sách có giá trị, truyền cảm xúc, ngắn gọn, dễ hiểu, khơi gợi cảm hứng của người đọc bằng những câu chuyện thật, xúc động! nhưng không kể lể dông dài. Đặc biệt, quyển sách không chỉ là mớ lý thuyết suông mà có tính ứng dụng và tính hiệu quả rõ ràng với 11 kỹ năng kết nối, 4 phương châm sử dụng hệ thống kết nối, 10 cách thức cho và nhận, quy luật tập trung 80/20… Rộng mở những mối quan hệ phát triển tích cực, trở thành công cụ hiệu quả để bạn thực hiện mục tiêu của mình, giúp cuộc sống trở thành một hành trình thú vị với những người bạn đồng hành, có thể thấy “Đừng bao giờ đi ăn một mình” không phải chỉ là cuốn sách mộng mơ sáo rỗng về các mối quan hệ. Kể cả cho dù bạn không có những ước mơ to tát, việc duy trì các mối quan hệ tốt cũng giúp bạn cân bằng và hạnh phúc hơn.

Qua review “Đừng bao giờ đi ăn một mình”, bạn sẽ nhận ra kết nối là liên kết chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực, thời gian và công sức, bạn bè và đồng nghiệp, tình cảm và đồng cảm để liên tục mang lại giá trị cho người khác và cùng lúc làm giàu cuộc sống của mình, từ đó bạn sẽ không còn ngần ngại khi muốn tạo dựng mối quan hệ với bất kỳ ai mình muốn. Mọi thời gian địa điểm đều có thể là cơ hội để bạn kết nối với mọi người, và đừng nên để bàn ăn của mình trống vắng.

Leave a Comment