Review sách Bơ đi mà sống của tác giả Mèo Xù

Bạn có biết tại sao cây bút chì phải cần có cục tẩy không? Vì vốn dĩ trên đời không có gì được coi là hoàn hảo, kể cả con người chúng ta. Có thể điều này không quá xa lạ nhưng để sống đúng nghĩa và thấu hiểu nó lại không phải là một chuyện dễ dàng. Người ta thường thất vọng, buồn bã khi ai đó phán xét mình, khi ai đó chỉ trích hoặc đơn giản bản thân khác đi một chút thì ngay lập tức bạn đã tự ti, thu mình lại thật nhỏ bé như thể không hề tồn tại, hay ngược lại, bạn sẽ thật tức giận, chỉ muốn oán trách, trả thù và không thể chịu đựng những hành xử sai lệch kia mà vô tình phá vỡ một mối quan hệ. Bạn đã bao giờ vì những lời nói vô tình bên ngoài kia mà xử sự bất công với chính bản thân mình như vậy chưa?

Xin giới thiệu cuốn sách “Bơ đi mà sống” – truyền đạt một thông điệp đúng như tên sách, hãy bơ đi những thứ đang cố gắng cản trở bạn sống chính mình và vượt quá giới hạn của chính mình. Nghe có vẻ thật táo bạo, có một chút bất cần nhưng theo mình, nó lại là thông điệp ý nghĩa nhất cho những tâm hồn đang chứa nhiều tổn thường, bản thân không được hạnh phúc mà hãy dũng cảm nói với cuộc đời rằng: “Mình yêu nhau nhé”.

Tác giả Mèo Xù của cuốn sách Bơ đi mà sống
Tác giả Mèo Xù của cuốn sách Bơ đi mà sống

Về bề ngoài và chất lượng sách

“Bơ đi mà sống” (tản văn) là cuốn sách ra đời bởi tác giả Mèo Xù, từ nhà xuất bản văn học. Đối với trang bìa sách, mình thật sự rất thích bởi sự nhẹ nhàng, nhã nhặn của màu chủ đạo hồng nhạt cộng với phần bìa dưới trắng tinh mang lại một tinh thần yêu đời, dễ chịu của cuộc sống. Với các trình bày đơn giản nhưng tao nhã theo một phong cách riêng khi để hình một cây kem cùng với câu: “Nếu không đẹp thì hãy thơm” thì mình chắc với câu này cũng phần nào ghi điểm được với bạn đọc. Có thể nói, chính sự mộc mạc của trang bìa đã làm sáng lên cuốn sách một cách kì lạ. Trang bìa khá dày, vỏn vẹn 203 trang cùng với màu trang hơi ngã màu, không trắng tinh nằm trong khổ 13 cm × 20.5 cm, sách tiện lợi để đem đọc theo bất kì nơi đâu. Về vẻ ngoài,cuốn sách theo mình có một điểm cộng cho sự đơn giản, thể hiện đúng tâm lý chủ đề.

Về nội dung cuốn sách “Bơ đi mà sống”

Vốn dĩ là một người từng trải, nếm trọn vị đắng cuộc đời, sự chua chát, cay độc trong lời nói của người khác và sự tự ti về bản thân và bất mãn về chính con người của mình, cho nên và cũng có lẽ vì thế, nội dung cuốn sách chứa đựng từng con chữ phần nào làm nguôi ngoai nổi lòng, yêu bản thân hơn và biết sống cho chính mình mà từ bỏ những lời vô bổ ngoài kia. Cuốn hút bạn đọc qua từng câu chuyện bản thân, bạn bè, gia đình cho đến tình yêu nam nữ đích thật, sách như làm sáng lên một cuộc đời không hẳn là toàn màu sắc tươi đẹp mà là một cuộc sống trọn vẹn từng giây và trân quý những thứ đang sở hữu. Không phải an ủi một con người kém về ngoại hình và sự tự ti về bản thân mà là đánh thức một nhận thức mới về bản thân họ, không khuyên người ta an phận mà trong từng ngôn từ như đang tiếp sức cho bạn tiến bộ hơn, đẹp đẽ hơn. Một cô gái không có nhan sắc không phải họ xấu thật mà trong họ có một nét đẹp riêng, một khác biệt vì nếu không phải là một bông hoa đẹp thì sẽ là một bông hoa thơm, dù là phụ nữ nhưng phải mạnh mẽ trong cuộc sống, không được phụ thuộc và níu kéo một tình yêu nên chấm dứt, nên luôn dành chút lí trí cho tình yêu chính mình. Yêu gia đình luôn là một tình yêu hạnh phúc nhất, bình yên nhất và không bao giờ phải đau khổ, thiệt thòi. Sách thật sự phù hợp cho các bạn nữ sống nội tâm vì chứa mọi tâm tư, thấu hiểu suy nghĩ và mở ra một cách nghĩ mới cho bạn để sống đơn giản hơn, nghĩ ít hơn và lo ít hơn. Từng câu chữ đều chứa đầy cảm xúc chân thành đi vào lòng người, kiểu chữ nhìn rất dễ đọc, to rõ và trình bày hợp lý. Nói chung sách không quá dài dòng, ngôn ngữ phức tạp, tập trung vào một chủ đề mà hầu như đều đa dạng các mẫu chuyện, khía cạnh và hoàn cảnh trong cuộc sống. Một điểm cộng cho sách là vài trang còn có cả hình ảnh minh họa không gây nhàm chán và có cả các câu nói thật ấn tượng. Không chỉ thế, sách còn kèm theo một bookmark siêu xinh như trang bìa nữa rất tiện dụng. Tóm lại, nội dung sách không thể chê vào đâu được mà mình rất thích.

Review sách Bơ đi mà sống

Một vài điểm trừ của cuốn sách này

Có một điểm trừ nhỏ theo mình cũng không đáng kể là cách đánh số trang sách có sự thay đổi, không phải đánh ở cuối hay đầu trang mà đanh ngay mép trang hơi gây khó nhìn. Trang giấy tuy hơi ngã màu nhưng lâu ngày màu sẽ ngả nhiều hơn, gây tối cho sách. Và thêm nữa, sách thật sự hay nhưng không phải hợp với mọi người, không theo một minh chứng nào đó mà chỉ mang tính chất chia sẻ, cảm nhận những trải nghiệm của cuộc sống và bạn cần phải cố gắng thực hiện mới đạt hiệu quả mong muốn.

Giá cả và nơi mua

Với giá gốc là 75.000 đ, khá là mắc với học sinh, sinh viên nhưng nếu bạn chọn các trang mạng online uy tín sẽ nhận được mức giá ưu đãi đấy.

Chúc các bạn có một ngày tốt lành với những sự lựa chọn hoàn hảo và phù hợp với bản thân.

Người chia sẻ: Mỹ Quyên

Leave a Comment