Review sách Bẻ Răng Con Quái Vật Cảm Xúc

Có bao giờ bạn cảm thấy cuộc sống này thật muôn màu muôn vẻ và đưa ta đến vô vàn nấc thang của cảm xúc mà ta không hề kiểm soát ? Nếu vậy chắc hẳn, không ít đôi lần bạn cũng đã từng được đưa lên tột đỉnh của cảm xúc với đong đầy yêu thương và hạnh phúc như thể cả thế giới đang vui cùng bạn. Và nếu thế, cũng sẽ vài lần bạn bị nhún chìm vào một thế giới tâm tối nhất của xúc cảm, như cái gì đang đè nặng và bạn không ngừng rơi vào tầng đáy của sự thất vọng, bất mãn cho đến trầm cảm khó tránh như thể không còn cứu vãn được.

Một ít cảm xúc riêng biệt sẽ góp phần nên một cuộc sống muôn màu, như thêm một ít gia vị vào cuộc sống tránh sự nhạt nhẽo nhưng cái gì quá không hề tốt, vừa phải và kiểm soát duy trì lại là phương án tốt nhất.

Review sách Bẻ răng con quái vật cảm xúc

Xin giới thiệu “Bẻ răng con quái vật cảm xúc”  là cuốn sách mình từng đọc và theo mình, rất hữu dụng khi mang đến nhiều thông tin, kiến thức tâm lý để thấu hiểu rõ thâm tư bản thân, biết phá bỏ những lối nghĩ sai lệch, xấu xa và mở ra một cách nhìn mới, một tấm lòng mới để yêu bản thân, quan tâm đến người khác và kiểm soát những tâm lý bất ổn và cảm xúc tiêu cực. Cùng xem qua review sách mà mình rất yêu thích này nhé!

Về bao bìa và chất lượng sách

Cảm xúc, suy nghĩ luôn là yếu tố dẫn dắt cuộc sống con người qua từng mảng màu: màu đen u ám, màu vàng hy vọng hay máu trắng vô tư đều phụ thuộc vào cách nhìn, cách nghĩ của bạn. “Bẻ răng con quái vật cảm xúc” của nhà xuất bản thế giới – một tác giả OOPSY – một cộng đồng nghiên cứu tâm lý và tâm lý trị liệu. Mang đến cho đọc giả một nét màu tươi sáng, nhã nhặn phù hợp với chủ đề tâm lý, nền màu chủ đạo xanh lá kết hợp với màu trắng tinh đã dựng nên những nét nổi bật cho các nhân vật minh họa màu sắc. Trang bìa được thiết kế dày, và tốt, rất khó bị rách cùng với các trang giấy không quá mỏng, hơi ngả màu tạo cảm giác dễ chịu cho mắt.  Đến với trang đầu tiên, bạn sẽ không khỏi ấn tượng khi thấy đầy hình ảnh nhân vật thú vị chan hòa màu sắc rực rỡ che kín cả trang như thể hiện hàng vạn cảm xúc khác nhau của con người. Nói chung, về bao bìa cho thấy sự sáng tạo có nghệ thuật, hình ảnh vui nhộn mang đậm chất giải trí để lại một dấu ấn khó phai mà trong khi chất lượng sách cũng đảm bảo, trông cuốn sách dày dặn và cứng cáp, xứng đáng được 9/10.

Về nội dung cuốn sách Bẻ răng con quái vật cảm xúc

Xoay quanh về những tình huống quen thuộc khiến con người nảy sinh ra nhiều cảm xúc, cách nhìn khác nhau nhưng còn tiêu cực và sai lệch làm cho bản thân nhận ít nhiều tổn thương sâu sắc. Khi đọc sách, mình cứ ngỡ như đây là “người bạn đi guốc trong bụng mình vậy” bởi lẽ sách hoàn toàn đánh đúng tâm lý, nêu ra nhưng cảm xúc khó chia sẻ trong các trường hợp, rồi từ đó dẫn dắt ra nguyên nhân thể thấu hiểu bản thân mình hơn, và cuối cùng xây dựng những phương pháp đẩy lùi “con quái vật cảm xúc”. Đối với một con người sống nội tâm thì cuốn sách này thật sự phù hợp, vì những “biến cố” trong cảm xúc nếu không được giải hòa thì nó sẽ vỡ òa không kiểm soát, cũng giống như trạng thái bất mãn, không hài lòng hay ghét bỏ một ai rồi dẫn tới ngay cả bản thân cũng tràn ngập sự hoài nghi, thất vọng bất lực trước cái hố  đen vô tận của cảm xúc. Và cuốn sách này sẽ trở thành một người bạn đồng hành với sự góp mặt của các chuyên gia tâm lý sẽ xây dựng nên một con đường hợp lý cho bạn làm hòa với cảm xúc chính mình và dần kiềm chế chúng .Thế nên, cảm xúc tuy là của mình nhưng đâu phải ai cũng biết cách điều khiển để không biến thành nô lệ xúc cảm.

Chúng ta cứ ngỡ rằng, chỉ cần tình yêu là quá đủ cho một cuộc sống hạnh phúc bao người mơ ước, nhưng bạn có biết rằng càng cần tình yêu thì càng đau khổ. Vì vậy, để yêu thương và cần hạnh phúc không phải đơn giản, bạn vẫn luôn bị hụy hẫng bởi cái bẫy cảm xúc mang lại. Một điểm cộng to đùng cho cuốn sách này là đến với từng mục hay từng trang, mình đều ấn tượng với các hình ảnh vui nhộn kèm theo, bố cục nội dung được chia rõ ràng hợp lý, dễ nhớ. Không chỉ thế, các dòng chữ cần lưu ý lại được in hoa hay tô đậm khác biệt với các kiểu chữ to nhỏ khác nhau hợp với từng nội dung. Sách đưa ra nhiều lý thuyết, định nghĩa liên quan đến cảm xúc, và ví dụ thực tế dễ hiểu.

Với ngôn từ giàu chất văn, diễn giải liên mạch xúc tích, thuyết phục thì về phần nội dung sách xứng đáng đạt được 8/10.

Sách Bẻ răng con quái vật cảm xúc

Khuyết điểm của cuốn sách này

Tuy sách có nhiều điểm tốt nhưng vẫn không tránh khỏi khuyết điểm. Sách mang nhiều lý thuyết quá chi tiết đến mức không cần thiết, ví dụ như việc giải thích cặn kẽ các cơ chế kiến tạo cảm xúc trong khi điều đấy ai cũng biết, theo mình nghĩ vậy, và cách đạt mục tiêu vẫn còn khá ảo tưởng không dành cho những bạn đọc sách như “cưỡi ngựa xem hoa”, mà bạn cần đọc nhiều lần và quyết tâm kiên trì thực hiện thì mới có hiệu quả. Ngôn từ cần thêm hài hước, vui nhộn và truyền đạt xúc tích thì sẽ tốt và toàn diện hơn. Theo mình nghĩ với mức giá 89.000 đ nếu mua đúng mức tiền ấy thì hơi nhỉnh, đắt hơn so với các cuốn còn lại đối với học sinh, sinh viên nhưng nếu như mua online qua các trang mạng uy tín, bạn sẽ nhận mức giá ưu đãi hơn.

So sánh với những cuốn sách cùng thể loại

Tuy khá dày đặc về lý thuyết nhưng song song cũng tạo ra những nguồn cảm hứng, động lực cho người đọc về cách sống tốt hơn. So với sách cùng loại, thì “Bẻ răng con quái vật cảm xúc” rất đầu tư về phần trình bày và minh họa, ví dụ thực tế gần gũi và đánh trúng tâm lý người đọc, thấy rõ sự chu đáo và cầu toàn trong sách nhưng về giá cả vẫn là yếu tố cản trở bạn đọc đến với sách.

Chúc các bạn có một ngày tốt lành với những sự lựa chọn hoàn hảo và phù hợp với bản thân.

Người chia sẻ: Mỹ Quyên

Leave a Comment