Nhân tố Enzyme 2 – Thực hành: Để sống bùng nổ nhưng vẫn dài lâu

Các bạn còn nhớ cuốn Enzyme 1 nói về điều gì không nè? Mình nhắc nhẹ lại những ý chính nhé: tất cả thuốc đều là thuốc độc, sữa không hề tốt, bữa ăn lý tưởng theo tác giả Hiromi Shinya là: 85% thực vật và 15% động vật (tất nhiên ông đang nói về sản phẩm sạch).

Nhân tố Enzyme 2 – Thực hành, chúng ta sẽ tập trung những điểm chính sau đây:

  • Đừng sống “bùng nổ để rồi vụt tắt”, hãy sống “bùng nổ nhưng vẫn dài lâu”
  • Phương pháp sống khỏe

Nào, chúng ta cùng khám phá những gì bác sỹ đã truyền tải qua cuốn “Nhân tố Enzyme 2”.

nhan-to-enzyme-2-thuc-hanh

HÃY CHỌN CÁCH SỐNG BÙNG NỔ NHỮNG VẪN DÀI LÂU

Người ta hay truyền nhau câu nói “Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt…” đùa chứ tại sao mình không huy hoàng dài lâu luôn nè đúng không? Bài học được rút ra từ bác sỹ Hideyo Noguchi – ông là người bác sỹ cực kỳ giỏi và là thần tượng của tác giả Hiromi Shinya, nhưng cuộc sống lại khá phóng túng và hại cho sức khỏe như: lao đầu vào công việc quên luôn ăn uống, nghỉ ngơi; ông mê rượu đến mức đáng kinh ngạc…Và rất tiếc ông đã mất ở tuổi 51, tuổi để lại nhiều tiếc nuối cho xã hội với một người giỏi và có nhiều đóng góp cho ngành y khoa như ông. Qua đó, tác giả khuyên chúng ta dù có nổ lực, có mong muốn đạt những ước mơ lớn lao nào thì điều đầu tiên, đồng hành chính là biết cách giữ gìn sức khỏe, hiểu cơ thể mình.

Bệnh ung thư ngày nay đã trở thành căn bệnh phổ biến và quá đỗi gần gũi, người ta hay lầm tưởng rằng đây là căn bệnh di truyền, nhưng phần lớn chính do môi trường sinh hoạt, thói quen ăn uống trong gia đình đã mang đến việc nhiều người trong gia đình mắc bệnh. Những thói quen ăn nhiều thịt, ăn đồ nướng rất dễ gây đến ung thư đại tràng. Sự thật đây là “kế thừa” bệnh hơn là di truyền vì chính hai đứa trẻ sinh ra cùng trứng, mang gen di truyền giống nhau nhưng khi thả ra hai môi trường sống khác nhau thì tỷ lệ mắc chung 1 bệnh chỉ có 2.5%.

PHƯƠNG PHÁP SỐNG KHỎE

Theo tác giả, 7 phương pháp sống khỏe sau đây sẽ giúp cho bạn cải thiện được sức khỏe của mình nếu kiên trì và cố gắng thực hiện mỗi ngày:

1/ Ăn uống đúng cách: ăn đồ tươi sạch, tránh thực phẩm bẩn bị oxy hóa, ăn nhiều thực vật và hạn chế ăn các loại thịt có nhiệt độ cơ thể cao hơn người (heo, bò, gà…)

2/ Uống nước tốt

3/ Bài tiết đúng cách

4/ Hô hấp đúng cách

5/ Vận động điều độ

6/ Ngủ nghỉ hợp lý

7/ Cười vui vẻ và cảm nhận hạnh phúc

Mình sẽ dành thêm chút thời gian giới thiệu sơ với các bạn phương pháp Coffee Enema, với mình là hoàn toàn mới tinh, khá tốt cho những bạn hay bị táo bón. Đây là phương pháp đưa café vào cơ thể từ hậu môn, giúp làm sạch bộ phận gần hậu môn. Các bạn biết café uống thì không tốt đúng không? Vì trong café có rất nhiều chất kháng khuẩn, khi bạn uống vào cơ thể sẽ tiêu diệt đi những vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Nhưng khi đưa café vào được hậu môn, tính kháng khuẩn của café sẽ giúp xử lý các hại khuẩn ở tại khu vực gần hậu môn. Ngoài ra, trong café có cafein hay theophylline có tác dụng giúp giãn nở ống mật làm tăng khả năng đào thải các chất đi xuống ruột. Và đây cũng là phương pháp điều trị ung thư, giúp hoạt động của mật gan được khỏe hơn.

nhan-to-enzyme-2-thuc-hanh-1

Các bạn có quan tâm có thể tìm hiểu kỹ hơn giải thích của tác giả về 7 phương pháp sống khỏe và phương pháp coffee Enema nhé. Bác sỹ chính là người sử dụng phương pháp Coffee Enema thường xuyên 30 năm nay và theo ông, đường ruột của ông rất tốt, hiện nay ông đã hơn 70 tuổi.

Người chia sẻ: Tia Huỳnh

Leave a Comment