Một vài ghi chú về cuốn sách Dám Nghĩ Lớn

Bài viết này chia sẻ về cuốn sách Dám Nghĩ Lớn có lẽ sẽ phù hợp với những bạn đang đi tìm cho mình một cuốn sách hay về cách kiểm soát bản thân tốt hơn. Nào cũng mình điểm qua những đánh giá sơ qua nhé! 

Cuốn sách Dám Nghĩ Lớn

Cuộc sống không phải là một cuộc đua mà đó là một hành trình cần người khám phá chứ không chờ đợi.

Liệu bạn có đủ bản lĩnh để vẽ nên một tương lai cho mình hay vẫn trói buộc trong sự trì hoãn và sợ hãi? Bạn có bao giờ dám đối mặt với những cảm xúc không mấy dễ chịu đã cản trở bước đi chính mình? Tự ti, lười biếng, chán nản, bào chữa… đầy rẫy những con dao vô hình đang dần giết chính bạn trong tư duy và giam cầm bạn trong chính suy nghĩ của mình.

Trong khi ấy, ước mơ, hoài bão thì vẫn đang ấp ủ không thể vươn mình, sáng tạo thì bị bó buộc, mài mòn đưa về lối cũ… Từ ấy, cuộc sống không có điểm đến, không có mục đích lên ngôi, bạn hờ hững phó thác tương lai mình cho vòng tròn vô định này.

Xin gửi bạn cuốn sách “Dám nghĩ lớn” như một quà tặng đầy trải nghiệm của tiến sĩ David J. Schwartz – giáo sư Đại học Georgia, Atlanta, Mỹ tiếp sức cho bạn đứng vững trong thách thức ,học cách mạnh mẽ, kiểm soát bản thân.

Đây là một tác phẩm nổi tiếng thế giới về những ý tưởng và phương pháp tư duy độc đáo, hiệu quả làm thay đổi kì diệu cuộc đời của hàng triệu người qua nhiều thế hệ.

Phải, bạn không cần phải thông minh tuyệt đỉnh hay tài năng xuất chúng mới đạt được thành công lớn lao, nếu có thể tiếp thu và học hỏi những yếu tố trong Dám nghĩ lớn mang lại, hứa hẹn sẽ thay đổi lớn lao cuộc sống của bạn thật tích cực và đáng ngưỡng mộ.

Về bao bìa của sách Dám Nghĩ Lớn

Với trang bìa đậm chất sách self- help, nền màu xanh đen cùng đỏ màu đã mang đến một cảm giác tư duy đúng đắn cho người đọc, “The Magic of Thinking Big” – Dám nghĩ lớn là một trong những cuốn sách bán chạy hàng đầu quốc tế được bao bọc trong trang bìa khá dày.

Sự phối hợp màu sắc cùng với thiết kế font chữ mang lại sự trưởng thành, chín chắn trong tư duy, cho ta niềm tin cậy vững vàng. Nói chung về phần bao bìa không có điểm trừ, mình khá hài lòng và thích thú với những cuốn self help như thế này.

Về nội dung cuốn sách Dám Nghĩ Lớn

Sách không đơn thuần là chỉ đề cập đến lý thuyết mà còn đưa ra nhiều mẫu chuyện thực tế, những ví dụ không gây nhàm chán. Cuốn sách như một người mẹ tâm lý tuyệt vời, thấu hiểu mọi nỗi lo âu, những khuyết điểm vốn có của bản thân, và giúp ta chiến đấu mọi vấn đề.

Không chỉ thế, sách mang đến một cái nhìn mới về sự thất bại, biến thất bại thành cơ hội để thử sức lần nữa, thái độ đúng đắn sẽ không lay động ta chùn bước. Không giới hạn ở đó, bạn sẽ biết được cách đối nhân xử thế, đối xử công bằng và không thiên vị với chính bản thân mình. Khắc phục lỗi lầm và có trách nhiệm, biện hộ – mầm mống của thất bại luôn là thói quen hàng đầu của nhiều người, dần dần nó đã trở thành “chân lý” đã vô tình biến bạn sống vô kỷ luật, thiếu ý thức và suy nghĩ.

Bạn biết không suy nghĩ luôn mang lại một tác động to lớn, nó là cội nguồn, gốc rễ của hành động. Nếu bạn nghĩ mình là người như thế nào, bạn sẽ sống một cuộc sống như vậy, bản lĩnh hay hèn nhát, bạn là ai, tất cả đều do bạn chọn lựa.

Phá vỡ mọi khái niệm cũ kĩ, lột bỏ con người đầy yếu đuối, thiếu niềm tin vào cuộc sống này, không trì hoãn hay do dự, bạn cần ngay lập tức dám nghĩ lớn, dám làm..hãy suy nghĩ đột phá, tin vào sự đột phá và thúc đẩy sự đột phá, hứa hẹn bạn sẽ có nhiều hơn những điều mình đang có.

Cuốn sách mang đến nhiều giá trị hết sức thực tế, dẫn dắt theo lối tư duy độc lập, không phụ thuộc vào môi trường bên ngoài, khiến bạn nên tài giỏi và khác biệt. Mặc dù cuốn sách dày đặc chữ nhưng mình thấy rất thú vị, mang đến nhiều cái nhìn mới mẻ.

Ngoài ra, sách dường như phản chiếu lên hình ảnh bản thân với những thiếu xót và thái độ ích kỉ với cuộc sống chính mình nhưng cũng từ đó để lại những nguyên tắc cải thiện, những bài học đáng giá, bạn sẽ hiểu chính mình hơn, và phát huy năng lực tiềm ẩn của bản thân. Có lẽ, sách sẽ phù hợp hơn với những người trưởng thành, những con người đang sống vô định đang lay hoay tìm niềm tin và chỗ dựa chắc chắn.

Đối với những bạn hay “cưỡi ngựa xem hoa” sẽ không tiếp thu được nhiều vì sách phải vừa đọc vừa ngẫm nghĩ thì ta mới thấu hiểu. Tuy có nội dung thú vị nhưng với vài chương khá dài dòng, chứa đậm lý thuyết khiến người đọc khó hiểu. Lời văn thiếu sự hài hước, có rất nhiều thông tin được cung cấp mà ngữ giọng còn khô, hơi cứng chưa khơi gợi nhiều hứng thú nơi người đọc.

Người chia sẻ: Mỹ Quyên.

Leave a Comment