Mẹ, em bé và bố – Không chỉ là một cuốn sách!

Hơn cả một cẩm nang giúp các cha mẹ dễ dàng hơn trong quá trình nuôi dạy em bé hạnh phúc, Mẹ, em bé và bố chất chứa trong đó rất nhiều tình yêu thương, truyền cho độc giả niềm tin vào hôn nhân, vào tình yêu và những điều kỳ diệu của hai tiếng “gia đình”. Đặc biệt hơn khi cuốn sách này được chấp bút bởi Gào.

Gào tên thật là Vũ Phương Thanh, sinh năm 1988. Dù sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nhưng hiện nay cô đang ổn định cuộc sống tại TP. HCM. Cô bắt đầu ra sách từ năm 2009, nổi tiếng với các cuốn Tự sátNhật ký son môiCho em gần anh thêm chút nữa… Vốn được biết đến là một cây bút trẻ gắn liền với giọng văn đầy phẫn nộ với cuộc sống, chuyên viết về chuyện tình dục, những cô gái điếm, hay ngôn ngữ thô tục…, sự trở lại của Gào với Mẹ, em bé và bố khiến nhiều độc giả rất bất ngờ. Cuốn sách này đã được ấp ủ trong 5 năm với một văn phong và tinh thần rất khác, là hành trình một cô gái trẻ đi từ những đổ vỡ, sóng gió đến ngày chạm tay vào hạnh phúc và trân quý thứ hạnh phúc giản dị mình đang có.

Cuốn sách đáng yêu cho cả nhà

Mẹ, em bé và bố - Sách hay cho cả gia đình
Mẹ, em bé và bố – Sách hay cho cả gia đình

Từng là một hot blogger đình đám, sở hữu hàng triệu lượt người xem với rất nhiều tham vọng, giờ đây Gào đã làm vợ và làm mẹ, tất nhiên là trưởng thành hơn rất nhiều trong quan niệm sống và cách nhìn nhận mọi vấn đề xung quanh. Vì thế, quan điểm chủ đạo của cuốn sách không phải là việc nuôi dạy những em bé có trách nhiệm với lý thuyết rõ ràng mà chỉ đơn giản là những chất chứa yêu thương của Gào dành cho các con và chồng, từ yêu nhau cuồng nhiệt, đôi khi ngu ngốc, ngờ nghệch cho tới khi quyết định lựa chọn cuộc sống bên nhau, xây dựng một gia đình và nuôi lớn những đứa trẻ được sinh ra từ tình yêu ấy với tất cả yêu thương mà người cha người mẹ nào cũng có. Đó còn là những lời tâm sự của một cô gái bắt đầu yêu, một người vợ và cả một người mẹ luôn đặt gia đình lên trên hết.

Cũng giống như những người làm cha, làm mẹ khác, Gào cũng có những kỳ vọng các con của mình thông qua từng trang viết. Điều Gào mong mỏi nhất ở con là trở thành người tốt, biết ước mơ, biết sống nhân hậu với tình yêu và lòng bao dung chan chứa. Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí, con sẽ lớn lên từng ngày một cách ngọt ngào. Thông điệp dung dị của cuốn sách vì thế dễ dàng khắc sâu trong tâm trí bố mẹ, đặc biệt những ai trong lần đầu làm mẹ sẽ mỉm cười bởi thấy lòng mình ấm áp hơn. Đôi khi chúng ta sợ cuộc sống hôn nhân, sợ cuộc sống gia đình mà không biết rằng gia đình chính là nơi đủ kỳ diệu” để ta trở về sau giông bão, sau mất mát và những chông chênh ngoài kia. Bạn sẽ thấy cuộc đời thật đẹp và đáng yêu chỉ cần chúng ta biết lựa chọn cách để bản thân thấy hạnh phúc.

Tình cảm giữa các thành viên luôn là điều quý giá
Tình cảm giữa các thành viên luôn là điều quý giá

Giản dị và gần gũi như cái tên của nó, Mẹ, em bé và bố tràn đầy cảm hứng sống, cảm hứng yêu đời và cảm hứng hạnh phúc. Sách in màu xinh xắn, chất liệu giấy đẹp, trơn, dày, hình minh họa đáng yêu, mỗi câu chữ đều nhẹ nhàng và ấm áp như một lời nhắn nhủ, chuyện trò của người mẹ dành cho con. Khi còn trẻ, bạn có thể chạy theo tình yêu. Tình yêu chi phối hoàn toàn tâm trí, khiến bạn suy nghĩ về nó nhiều. Khi đã có gia đình, tình yêu ấy lớn lên và trưởng thành hơn. Tình yêu trở thành gia đình và gia đình chính là tình yêu. Có thể nói, Gào giờ đây vẫn đang viết về tình yêu, nhưng theo một cách khác đi. Một tình yêu đã được nuôi dưỡng và trưởng thành theo thời gian.

Giờ đây, cuốn sách về hạnh phúc, được Gào gom nhặt, ấp ủ giờ đã trọn vẹn thành hình. Lấy chất liệu từ chính cuộc sống của mình, cuốn sách vì vậy xuất phát từ những chia sẻ, những trải lòng chân thật đến xúc động mà Gào viết. Đọc Mẹ, em bé và bố, bạn sẽ nhận ra rằng, tình yêu của cha, của mẹ hóa ra vẫn luôn bao dung đến mức chúng ta không bao giờ có thể hình dung cho trọn vẹn.

Leave a Comment