Bí quyết của các tỷ phú tự thân lập nghiệp là gì?

Niềm tin về thành công và giàu có luôn khiến ta dốc hết sức lực để chinh phục. Rất nhiều người xem việc lắng nghe suy nghĩ, lời khuyên của những tỷ phú thành đạt chính là nguồn cảm hứng truyền động lực cho bản thân. Bí Quyết Của Các Tỷ Phú Tư Thân Lập Nghiệp với nhiều bài học bổ ích chính là cuốn sách dành cho bạn.

bi-quyet-cua-cac-ty-phu-tu-than-lap-nghiep

Những câu chuyện từ thực tế

Là công trình do hai tác giả John Sviokla và Mitch Cohen thực hiện, Bí Quyết Của Các Tỷ Phú Tư Thân Lập Nghiệp với hướng triển khai trực quan có thể giúp bạn có thêm nhiều bài học từ thực tế. Thay vì phân tích chung chung, cuốn sách sẽ đào sâu giải đáp cho những thắc mắc của bạn liên quan đến những tên tuổi đã tạo ra các thương hiệu, sản phẩm mà hầu hết chúng ta đều tin dùng ngày nay. Những điều bạn cần biết về các nhà sáng lập, tố chất của họ, góc nhìn của họ, quan điểm sống của họ giúp họ tạo ra giá trị lớn lao cũng như bí quyết thành công mà ai cũng khao khát chinh phục được sẽ được trình bày trong cuốn sách.

bi-quyet-cua-cac-ty-phu-tu-than-lap-nghiep-1

Bạn sẽ biết CEO Facebook – Mark Zuckerberg thật sự không quan tâm đến doanh thu, lợi nhuận hoặc bất kỳ thứ gì có liên quan mà cốt yếu nhắm đến xây dựng một thứ có thể thay đổi cả thế giới. Khi đó, tiền sẽ tự về túi và biến bạn thành tỷ phú chứ không cần bạn phải chạy theo đồng tiền một cách bất chấp. “Bà trùm kinh doanh” Oprah Winfrey thì đúc kết rằng để trở nên thành công thì bạn phải biết trân trọng những gì mình đang có, đừng quá tập trung vào những thứ không bao giờ có. CEO Amazon – Jeff Bezos lại nhận định sự tiết kiệm sẽ tạo ra một sự đổi mới, nhưng không có nghĩa cố gắng tằn tiện tích góp sẽ biến bạn trở thành tỷ phú. Cách duy nhất để làm giàu chính là tìm ra điểm mạnh của bản thân và kinh doanh từ nó. Chủ tịch Alibaba Group – Jack Ma thì nghĩ việc kiếm tiền hiện nay rất dễ, nhưng kiếm tiền khi đã có trách nhiệm với xã hội và phát triển thế giới lại cực kỳ khó khăn nên trách nhiệm của một tỷ phú là rất lớn.

bi-quyet-cua-cac-ty-phu-tu-than-lap-nghiep-3

Trở thành tỷ phú không đơn giản

Không chỉ đưa ra hàng loạt bài học từ các bậc tỷ phú hàng đầu, Bí Quyết Của Các Tỷ Phú Tư Thân Lập Nghiệp còn cung cấp những cách thức chuyển dịch cán cân nhân tài trong tổ chức, nhằm giúp doanh nghiệp nhận ra những nhân sự tiềm năng để bồi dưỡng và tạo điều kiện cho họ thực hiện ý tưởng của mình. Nói cách khác, tiền bạc đóng vai trò rất lớn quyết định liệu bạn có giàu có trong tương lai hay không, nhưng cách dùng người, điều khiển con người phục vụ cho tổ chức, làm giàu cho đế chế của mình cũng quan trọng không kém. Rõ ràng, dù tự thân lập nghiệp, bạn cũng phải nhận được sự hỗ trợ, đồng hành vì không phải ai cũng có năng lực chuyên môn cao, tự mình có tầm nhìn cùng khả năng tích hợp những giá trị, phương hướng hành động trong kinh doanh ngay được.

bi-quyet-cua-cac-ty-phu-tu-than-lap-nghiep-2

Quan trọng nhất đối với một người tự thân lập nghiệp cần phải có các yếu tố như trí tưởng tượng đồng cảm, sự khẩn trương nhẫn nại, điều hành sáng tạo, cái nhìn tương đối về rủi ro và lãnh đạo bằng cách hợp tác. Cuốn sách đã chi ra vấn đề lớn nhất của các bạn trẻ hiện nay là chỉ muốn làm giàu, lao vào khởi nghiệp mà không hiểu những yêu cầu, tiêu chí để thành công. Qua đó, cuốn sách tạo ra một làn sóng mới trong giới trẻ và làm thức tỉnh những người đang muốn khởi nghiệp không phải tiếp tục đi vào vết xe đổ của những gã khổng lồ trên thương trường bị đánh bại trước đó mà phải tìm ra lối đi riêng cho mình.

Có thể nói, muốn khởi nghiệp làm giàu, trước hết phải thay đổi tư duy cho bản thân. Thông qua việc tìm hiểu hành trình kiến tạo của các tỷ phú tự thân, Bí Quyết Của Các Tỷ Phú Tư Thân Lập Nghiệp đã chỉ ra và phân tích năm đặc trưng thường thấy ở người thành công kèm theo những bài học giá trị về cuộc sống giúp bạn hiểu hơn về hành trình lập nghiệp. Đó cũng là lý do tại sao họ có được những thành quả mà không phải ai cũng có thể đạt được.

Leave a Comment