Bạn đã biết tặng sách gì cho người lớn tuổi chưa?

Rất nhiều người lớn tuổi có nhu cầu muốn đọc sách bởi lẽ đọc sách nhiều giúp người già cải thiện trí nhớ, giảm lo lắng, suy nghĩ tích cực… Khi đọc sách, người già không còn lo lắng vẩn vơ nữa. Nhưng tặng sách gì cho người lớn tuổi bây giờ?

Già sao cho sướng?

Với cách viết dí dỏm, hóm hỉnh và cực kỳ gần gũi, bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc – bậc thầy chữa bệnh bằng văn chương” – đã cho ra đời cuốn sách này. Cuốn sách trình bày rất nhiều phương thức sống an vui, thiết thực, bổ ích và phổ biến nhất, đồng thời “bắt bệnh” cho người già với những nỗi khổ thường gặp như thiếu bạn, thiếu ăn, thiếu vận động… Qua đó, tâm bệnh cho các “bệnh nhân” ở tuổi xế chiều sẽ được chữa khỏi “để có một tuổi già hạnh phúc”. Chỉ khi nào giải quyết được mấy “chứng bệnh” trên thì có thể nói già mà sướng. Tặng sách gì cho người lớn tuổi sẽ không còn quá khó khăn với cuốn sách này.

Nghệ thuật sống vui cho người cao tuổi

Rất nhiều người cao tuổi thường phiền muộn vì nhiều nguyên do. Việc sống đẹp, sống vui, sống có ý nghĩa luôn là ước vọng chính đáng cho một đời người, đặc biệt đối với người già. Cuốn sách này sẽ chỉ cho người già biết cách cần phải tổ chức cuộc sống như thế nào để quãng đời của mình càng thêm phong phú, sức khỏe vẫn dồi dào, tinh thần giữ được lạc quan. Thể trạng và sức khỏe người cao tuổi có nhiều phát sinh phức tạp. Người cao tuổi thường mắc nhiều bệnh. Đọc sách này sẽ giúp cải thiện đáng kể tình trạng này. Những kiến thức bổ ích từ sách giúp người cao tuổi quên đi những ám ảnh bệnh tật. Cách viết gãy gọn, trình bày rõ ràng, có hệ thống giúp người cao tuổi sẽ dễ đọc, dễ hiểu và dễ áp dụng.

Thuốc và sức khỏe người cao tuổi

Người già thường mắc một loạt bệnh như xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, đau nhức xương khớp…, điều này khiến họ thường lo lắng, mất ngủ và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Đọc “Thuốc và sức khỏe người cao tuổi”, người cao tuổi sẽ mở mang kiến thức và hiểu được quy luật phát triển của bệnh tật để có thể tự chữa bệnh cho mình với hàng loạt loại thuốc quý dễ tìm gần gũi trong cuộc sống hằng ngày. Các thông tin mới về y dược học được cung cấp đầy đủ trong cuốn sách sẽ giúp người già biết thêm về đặc điểm thể trạng, sức khỏe, cách dùng thuốc ở người cao tuổi. Bạn nên nhớ rằng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi không thuần túy là vấn đề chuyên môn về y tế mà còn là vấn đề xã hội. Nếu không biết tặng sách gì cho người lớn tuổi thì nên tham khảo cuốn sách này.

Thư tình gửi một người

Không chỉ sức khỏe người cao tuổi dựa trên nền tảng sức khỏe lúc còn trẻ mà tâm tư tình cảm cũng phản chiếu ít nhiều dấu vết quá khứ. Để làm sống lại tình yêu son trẻ, một cuốn sách giàu cảm xúc như “Thư tình gửi một người” của Trịnh Công Sơn là không thể thiếu. Tập sách gồm toàn bộ thư từ và hình ảnh liên quan mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã gửi cho Ngô Vũ Dao Ánh – người con gái đã là nhân vật trong nhiều khúc tình ca của nhạc sĩ từ năm 1964 đến năm 1989. Đọc sách, người đọc mới thật ngỡ ngàng về thứ văn chương đậm chất thơ, chất nhạc, ngôn từ điêu luyện đến lạ thường của người nghệ sĩ tài hoa này. Sách đưa ta đến với nhiều miền xúc cảm, hiểu hơn con người và hoàn cảnh ra đời của những nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn, đặc biệt là sự chuyển hóa trong nhận thức của nhạc sĩ.

Việc tặng sách gì cho người lớn tuổi sẽ không còn khó khăn nếu bạn hiểu tâm lý người già. Lúc đó, cuốn sách không chỉ dành riêng cho người cao tuổi, những người có người thân là người cao tuổi mà còn có ích cho nhiều độc giả trẻ tuổi. Bởi lẽ cuộc sống cuốn chúng ta trôi theo dòng chảy quanh co, phức tạp và quỹ thời gian sẽ rất khắt khe cho từng giai đoạn của tuổi tác. Do đó, bạn nên hiểu về người già nhiều hơn, đem lại cho họ nhiều thay đổi trong mỗi gia đình và cộng đồng với các cuốn sách thú vị.

Leave a Comment