Gợi ý ngay 5 tựa sách tặng bạn đi du học ý nghĩa

Du học hiện nay gần như là trào lưu của người trẻ để tiếp thu nhiều nguồn kiến thức và nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Để tiễn bạn lên đường, bạn có thể tặng sách làm quà. Dưới đây là các đầu sách tặng bạn đi du học gợi ý dành cho bạn.

Hành trang du học

Với cuốn sách này, bạn sẽ hiểu được và chuẩn bị đối mặt với những gì du học sinh sắp trải qua như thích nghi với môi trường mới, tìm việc để trang trải chi phí cho mình, tồn tại giữa môi trường chốn công sở… Cách hành văn đơn giản, nhẹ nhàng, gần gũi khiến “Hành trang du học” như một lời tâm tình thế hệ đàn anh đàn chị đi trước để lại, giúp bạn chuẩn bị tâm lý và tinh thần thép trước những thay đổi bất ngờ, để tích lũy được những bài học quả thật vô giá. Cuốn sách sẽ giúp các bạn trẻ hiểu được rằng thất bại của tuổi trẻ không đáng sợ mà điều đáng sợ nhất là bạn đánh mất trái tim dám theo đuổi ước mơ.

Những ngày đi rất xa

Cuốn tản văn của Nguyễn Huyền không chứa đựng những kinh nghiệm, hướng dẫn tỉ mỉ và chi tiết từ lúc chuẩn bị hồ sơ đến khi ngồi trên ghế nhà trường, cũng không thực sự cần thiết cho những ai muốn tìm hiểu về đời sống của du học sinh, nhưng chứa đựng rất nhiều cảm xúc. Cuốn sách như một lời gợi nhắc xa xôi, gói ghém quá khứ, cất sâu để bước tiếp, nhớ về thời gian đã qua chỉ để trân trọng hơn những ngày sắp tới để nung nấu quyết tâm đủ lớn, bản lĩnh đủ vững trước chặng đường phía trước mà bản thân cần phải bước qua để hiện thực hóa giấc mơ của bản thân.

Giấc mơ Mỹ – Đường đến Stanford

Quyển sách mới nhất của Huyền Chip kể về cuộc sống sinh viên tại Stanford, những áp lực thi cử, quan hệ bạn bè và một ít chuyện tình cảm có thể là sách tặng bạn đi du học ý nghĩa. Bởi lẽ cuốn sách không là cuốn cẩm nang dành cho du học sinh nhưng chứa đựng rất nhiều chiêm nghiệm và cảm xúc trong đó. Cuốn sách mang giá trị truyền cảm hứng cao cho những ai mong muốn theo đuổi ước mơ của bản thân, tự tin dám nghĩ, dám làm và muốn có được kỹ năng sống tại môi trường nước ngoài khắc nghiệt.

Đến Nhật Bản học về cuộc đời

Là nhật ký 368 ngày sống ở Nhật của một cô gái nhỏ Lê Nguyễn Nhật Linh, “Đến Nhật Bản học về cuộc đời” theo đuổi trường phái duy mỹ, kết hợp đan quyện miêu tả, so sánh, kể chuyện, mang đến một nước Nhật rất thật, rất gần, rất Nhật qua từng trang sách. Một Nhật Bản đẹp mê say và cũng ẩn chứa những triết lý đáng nghĩ suy về cuộc đời hiện ra trong con mắt của một du học sinh trong những ngày xa nhà một mình từ đó khơi gợi được nhiều đồng cảm được thể hiện với phong cách văn chương ấn tượng.

Tôi đã đi du học bằng học bổng như thế nào?

Không phải ai cũng đủ khả năng trang trải chi phí khi đi du học và do đó có rất nhiều du học sinh tìm đến cách săn học bổng. Cuốn sách của Chu Đình Tới sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ tin rằng với sự nỗ lực không ngừng, bạn có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống để biến ước mơ thành sự thật. Đây là cuốn sách tặng bạn đi du học phù hợp với các bạn trẻ đang nung nấu ý định chinh phục học bổng ở nhiều nước trên thế giới, vừa đi du học để mở mang kiến thức, tầm mắt, vừa trải nghiệm, không ngừng nỗ lực học hỏi, trau dồi vốn sống để thỏa mãn đam mê. Được viết nên từ chính hành trình của chính mình, từng trang sách như tâm tình, kể lại hành trình gian nan, quá trình thay đổi bản thân, thích nghi được với mọi hoàn cảnh, môi trường, văn hóa khác nhau của tác giả, thật sự tiếp thêm động lực to lớn cho người đọc.

Với những cuốn sách tặng bạn đi du học, bạn sẽ tìm thấy cách để chuẩn bị hành trang cho việc du học từ chuẩn bị kiến thức, tìm kiếm thông tin du học, kỹ năng làm hồ sơ và vượt qua vòng phỏng vấn, cách tìm việc, cách khẳng định bản thân… cho đến chạm đến cảm xúc của mình bằng những trải nghiệm và đúc kết.

Leave a Comment