Tôi, Tương lai & Thế giới có đáng đọc hay không?

Xin chào mọi người, vẫn là Kin. Kin lại bắt đầu tự hứa với bản thân chăm chỉ đọc sách hơn trong năm nay.
Để thể hiện sự nghiêm túc trong lời hứa này, tuần rồi Kin đã rất hăng say và ngấu nghiến xong cuốn sách Tôi Tương Lai & Thế Giới của tác giả Nguyễn Phi Vân.

Tôi Tương Lai và Thế giới - Trên kệ sách

À đây không phải một bài review sách dài lê thê đâu, Kin chỉ muốn mượn bài viết này để note lại những điều hay ho còn đọng lại sau khi Kin đọc xong cuốn sách này.
Mọi người cùng theo dõi và nếu thấy thích thú thì có thể đặt mua sách để cùng khám phá nghen!

Vì sao Kin tìm đọc Tôi, Tương Lai & Thế Giới

Kin là một thành viên nằm vùng trong nhiều Group Facebook chia sẻ về sách vở. Vô tình vào ngày cuối năm 31/12/2018 thì thấy một post nói về cuốn sách này cùng sự ngưỡng mộ dành cho cô Phi Vân – tác giả của cuốn sách.

Thế là, để ngày Tết Tây ở nhà của mình có ý nghĩa hơn, Kin đã đặt sách và đợi đến 4/1 để được cầm cuốn sách trên tay.

Lí do ban đầu chỉ đơn giản vậy thôi. Nhưng cũng thật bất ngờ khi một số bạn bè của Kin cũng đã chọn cuốn sách này để khởi đầu cho năm 2019 thật sự năng lượng.

nguyen-phi-van-toi-tuong-lai-va-the-gioi-tren-ke-sach

Những lời khuyên hữu ích cho mọi lứa tuổi

Kin xin tự khẳng định rằng với ngôn ngữ thân thiện bình dị, tác giả Phi Vân hoàn toàn có thể khiến cho mọi lứa tuổi dễ dàng cảm nhận được cuốn sách Tôi Tương lai & Thế giới.

Kin không tự nhận mình quá am hiểu thâm sâu về sách nhưng đúng là lâu rồi, trên thị trường sách của tác giả Việt, xuất hiện một cuốn sách đủ hóm hỉnh vui vẻ nhưng lại mang đến những lời khuyên thiết thực trong một vòng quay cuộc sống nhiều thử thách.

Đọc xong cuốn sách, có lẽ bạn sẽ giống như Kin, không cảm thấy quá áp lực vì cuộc sống, về sự thay đổi chóng mặt của mọi lĩnh vực mà thay vào đó sẽ là một bước chuẩn bị tâm lý để vững vàng hơn khi đối mặt.

Đặc biệt hơn, chúng ta sẽ có được sự chỉ dẫn khá tỉ mỉ của tác giả về việc cần chuẩn bị tư tưởng, nên thay đổi tư duy về việc học, về quy trình làm việc và thật sự cần những gì để trở thành công dân toàn cầu một cách ý nghĩa nhất.

toi-tuong-lai-va-the-goi-nguyen-phi-van-tren-ke-sach

Kin cũng hoàn toàn đồng ý với quan điểm của cô Phi Vân về việc thay vì ăn xổi ở thì, tham gia những khoá học làm giàu ngắn ngày thì người trẻ nên biết cách tập trung hơn vào bản thân, phát triển năng lực cá nhân và nghĩ nhiều hơn về việc tạo nên giá trị cho bản thân, xã hội cũng như cho cả cộng đồng trên khắp 5 châu.

Việc trở thành người hội nhập, có lợi ích cho toàn cầu nghe có vẻ xa vời nhưng thực chất đều bắt nguồn từ việc ý thức được bản thân và việc cam kết sẽ không ngừng học hỏi để thật sự hiểu biết và thấu cảm cho các vấn đề trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Bên cạnh những lời khuyên và chia sẻ vui vẻ, cô Phi Vân cũng luôn có minh hoạ về quy trình, cách thức để mọi độc giả đều được tiếp cận cụ thể, chi tiết nhất về những vấn đề mà cô nêu ra.

Quả thật, đúng như lời giới thiệu của độc giả đã giới thiệu cuốn sách này trên cộng đồng mà Kin đọc được, sau khi trải nghiệm hết cuốn sách Tôi, tương lai & thế giới, chúng ta chắc chắn sẽ ngưỡng mộ tác giả. Điều ngưỡng mộ không chỉ dừng lại ở những chức danh vai trò mà tác giả đã trải qua, cũng không phải vì kiến thức sâu rộng mà chúng ta cảm nhận được. Điều Kin thật sự cảm mến đó chính là một tấm lòng biết cảm thông, thấu hiểu, thậm chí là hết mực yêu thương mà cô Phi Vân đã dành cho tất cả mọi người, mọi hoàn cảnh mà cô đã tiếp xúc và làm việc.

Và tất nhiên, để có được sự ngưỡng mộ đó của những độc giả yêu thích, tác giả Phi Vân đã luôn nhấn mạnh việc học trong mọi hoàn cảnh và không ngừng việc học hỏi đó bất cứ ngày nào. Có như vậy, chúng ta mới đủ tri thức để không chịu thua máy móc ở thời buổi 4.0. Có như vậy, chúng ta mới thật sự là những con người với đầy đủ trí thông minh về cảm xúc để vượt xa những trí tuệ nhân tạo thông minh trong thao tác nhưng vẫn luôn thua kém con người về mặt cảm xúc.

Review sách Tôi tương lai và thế giới - Trên kệ sách

Kin rất vui vì mình đã tìm đọc được Tôi Tương lai & Thế giới đúng vào thời điểm bắt đầu một năm mới như thế này. Nếu bạn cũng đang tìm cho mình một cuốn sách với ngôn từ thân thiện cùng với một định hướng bền vững cho tương lai sắp tới thì hãy đọc cùng Kin nhé!

Mến thương,

Kin Vux.

Leave a Comment